• Hoành thánh chiên giòn

    Món hoành thánh chiên giòn rụm, đậm đà và vô cùng thơm ngon!

  • Xin lỗi mẹ…

    Một ngày đẹp trời, mẹ chồng tôi từ quê lên thành phố chơi với con cháu. Bà vui quá, cứ nói oang oang, thế là chỉ chốc lát, các bà hàng xóm đã bế, dắt cháu nhỏ sang chơi, tâm sự.

  • Lá cờ thánh Antôn của tiền vệ Kovacic

    Hình ảnh Mateo Kovacic khoác lá cờ có hình thánh Antôn lên nhận huy chương bạc của World Cup 2018 được truyền đi khắp thế giới. Và anh rất tự hào về điều đó.

Lễ khởi công xây dựng trung tâm hành hương Ðức Mẹ Núi Cúi

Lễ khởi công xây dựng trung tâm hành hương Ðức Mẹ Núi Cúi Thánh lễ tạ ơn khởi công xây dựng Trung tâm Hành hương Đức Mẹ Núi Cúi (GP Xuân Lộc) đã diễn ra vào ngày 15.8 - lễ kính Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời.

Ông cha và những túi quà

Ông cha và những túi quà Ðối với trẻ nhỏ, linh mục Antôn Padua Trần Liên Sơn lúc nào cũng giống như một ông già Noel, bởi cha không ít lần nhập vai ông già tuyết vai mang vác bao quà trĩu nặng vào những dịp Giáng Sinh.

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT XVIII THƯỜNG NIÊN NĂM B

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT XVIII THƯỜNG NIÊN NĂM B Đám đông đi tìm Đức Giêsu và gặp lại Ngài ở Ca-phác-na-um. Đức Giê-su nghĩ họ tìm Ngài vì lý do gì?

Lựa chọn khó

Lựa chọn khó Càng cầu nguyện với Thánh Linh, tôi càng thấy sự cầu nguyện đó rất đẹp lòng Thiên Chúa. Có thể nói: Ai cầu nguyện Thánh Linh đến cứu giúp mình, thì Thiên Chúa không hề từ chối.

Gởi trọn tuổi trẻ vào tiếng đàn dâng Chúa

Gởi trọn tuổi trẻ vào tiếng đàn dâng Chúa Không đi tu. Cũng không chọn cho mình hạnh phúc riêng tư. Suốt 25 năm phục vụ giáo xứ miệt mài qua các sinh hoạt mà đặc biệt là thánh nhạc

Từ khổ giá đến vinh quang

Từ khổ giá đến vinh quang Hắn thấy Đức Giêsu, thầy của hắn. Đức Giêsu đang quỳ trên bãi cỏ. Lưng cúi lom khom. Hai bàn tay bám chặt vào nhau. Đầu cúi xuống, đè lên hai ngón tay trỏ. Mồ hôi toát ra đầm đìa.

Nhắc nhở con em đi lễ thiếu nhi

Nhắc nhở con em đi lễ thiếu nhi Vào mùa hè, ở nhiều giáo xứ, bóng dáng thiếu nhi dường như rất thưa thớt trong chính thánh lễ dành cho các em.

Ðức Phanxicô với những bức thư dễ thương của trẻ con

Ðức Phanxicô với những bức thư dễ thương của trẻ con 30 bức thư của trẻ em trong số 259 lá thư được gởi tới từ 26 quốc gia ở 6 châu lục, với những ngôn ngữ khác nhau, đã được Ðức Giáo Hoàng Phanxicô trả lời một cách nhẹ nhàng mà sâu sắc trong một tập sách có tựa “Kính thưa Ðức Thánh Cha”.

Trai cũng bị... “bẻ hoa”

Trai cũng bị...  “bẻ hoa” Nói đến quấy rối tình dục, người ta nghĩ ngay nạn nhân là phụ nữ và các em gái. Trên thực tế, nạn nhân có thể bất kể là nam hay nữ, trẻ hay già.

Chứng từ thời đại: Tin yêu mạnh hơn cái chết

Chứng từ thời đại:  Tin yêu mạnh hơn cái chết Sinh năm 1984, Chiara Corbella lớn lên trong một gia đình Kitô hữu, công dân nước Ý. Chiara (tiếng Anh là Clare) nghĩa là trong sáng; Corbella là con tim tốt đẹp, tâm hồn mỹ miều.

Niềm vui

Niềm vui Như thường lệ, cứ đến thứ Sáu đầu tháng là các chị em trong cộng đoàn thay phiên nhau đưa Mình Thánh Chúa cho bệnh nhân và những người già yếu trong họ đạo.

Xứ cổ bên thành cổ

Xứ cổ bên thành cổ Quảng Trị, một tỉnh nhỏ nằm ở đoạn thắt khúc ruột miền Trung vốn chịu nhiều khắc nghiệt từ thiên nhiên với nắng cháy da, mưa dầm lụt lội. Vùng đất này còn là tuyến lửa ác liệt trong cuộc kháng chiến bảo vệ đất nước của dân tộc Việt Nam vào thế kỷ 20.