• Một cách hiểu lời ông Simêon

    Bồng ẵm Hài Nhi Giêsu trên tay, ông Simêon cất lời chúc tụng Thiên Chúa: “Muôn lạy Chúa, giờ đây theo lời Ngài đã hứa, xin để tôi tớ này được an bình ra đi.

  • Chiến dịch ‘Together We - Chúng ta cùng nhau’

    Trong tình hiệp thông và liên đới với Caritas Quốc tế, chiều ngày 13.12.2021, Văn phòng Caritas Việt Nam đã cử hành thánh lễ cầu nguyện nhân dịp phát động chiến dịch ‘Together We - Chúng ta cùng nhau’.

  • “Con mắc làm mà quên không kịp khóc!”

    Những ngày phục vụ tại Bệnh viện Dã chiến số 12 (TP Thủ Ðức) vào thời điểm dịch bệnh đang hoành hành nghiêm trọng, tôi đã chứng kiến biết bao câu chuyện nao lòng xảy ra ở tuyến đầu.

Tết chia sẻ yêu thương

Tết chia sẻ yêu thương Ngày Tết đã cận kề lắm rồi, Tết của tri ân, Tết của yêu thương, Tết của chia sẻ trong thời gian “bình thường mới” sau đỉnh cao của cơn đại dịch COVID-19. Theo thông báo của Sở Y tế, thành phố Hồ Chí Minh trong 3 tuần qua đã liên tiếp là vùng xanh, khiến người dân an tâm đón Tết Nhâm Dần.

Linh mục người H’mông đầu tiên tại Việt Nam

Linh mục người H’mông đầu tiên tại Việt Nam Sau khi thánh lễ truyền chức tại nhà thờ Chánh tòa Sơn Tây, GP Hưng Hóa khép lại, tân linh mục Giuse Má A Cả nhận bài sai về giáo xứ Ðồng Hẻo, giáo hạt Yên Bái. Ðây sẽ là nơi khởi đầu cho hành trình mới với sứ vụ mục tử, ơn gọi mà người tín hữu H’mông đã vượt bao gian khó, quyết tâm đi theo.

HÃY LÀM TẠI QUÊ ÔNG

HÃY LÀM TẠI QUÊ ÔNG Khi đọc bài Tin Mừng hôm nay, chúng ta sửng sốt vì thấy sự thay đổi mau chóng của những người trong hội đường ở Nadarét. Họ đi từ thán phục trước lời giảng của Đức Giêsu đến chỗ phẫn nộ và muốn xô Ngài xuống vực. Đâu là lý do gây ra sự thay đổi đột ngột như thế? Tại sao dân làng Nadarét lại muốn làm hại Đức Giêsu?

“Xin dùng con như khí cụ bình an của Chúa”

“Xin dùng con như khí cụ bình an của Chúa” Kết thúc đợt thiện nguyện đã một thời gian, nhưng tôi vẫn nhớ mãi về những ngày đầu tiên phục vụ tại Trung tâm Hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai (được đặt tại Bệnh viện Dã chiến số 16), trong những ngày Sài Gòn bùng phát dịch nặng nề nhất…

Nhật ký Đức Giêsu: Đêm chia tay

Nhật ký Đức Giêsu P19 Đêm nay sẽ là đêm cuối cùng. Ngày mai con sẽ thọ nạn để hoàn tất công trình cứu độ mà Cha đã trao phó cho con. Con quyết tâm tổ chức bữa tiệc vượt qua tại nhà bà Maria.

Trao giải bìa báo xuân và bán báo gây quỹ từ thiện

Trao giải bìa báo xuân và bán báo gây quỹ từ thiện Sáng ngày 23.1.2022, Hội Nhà báo TPHCM phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền Thông, Công ty Ðường Sách TPHCM đã tổ chức trao giải bìa báo Xuân Nhâm Dần 2022.

Tháng Giêng vời vợi quê nhà

Tháng Giêng vời vợi quê nhà Gửi nhung nhớ, đã liền da, liền thịt
Gửi lòng ta nghiêng về phía quê hương
Từ giấc mơ, trong ký đậu, cân đường
Ðến mặn, lạt, đất, và người miệt dưới

Tặng quà

Tặng quà Tôi cảm nhận sâu sắc rằng giá trị của việc tặng quà không nằm ở món quà, mà trong chính tấm lòng của người trao tặng, như Prasant Mishra - diễn viên kịch Shakespeare người Ấn Ðộ đã nói: “Món quà lớn nhất ta có thể tặng ai đó là ở bên họ, vì khi ta trao tặng thời gian của ta, đó là một phần của cuộc đời - điều mà ta không bao giờ có thể nhận lại”.

Món quà cuối năm

Món quà cuối năm Tiễn bạn ra về, tôi trở vào nhà với tập sách bìa carton, thiết kế trang nhã. Rọc lớp màng co bao ngoài, lần giở từng tờ giấy couché matt 64 gsm trắng láng, ngắm nhanh một số trong rất nhiều tranh minh họa, tôi nghĩ tới tấm lòng của bạn mà cảm kích.

Xin ơn bình an

Xin ơn bình an Một năm nữa lại sắp qua. Một năm với bao thăng trầm và nhiều đau khổ bởi dịch bệnh. Qua một năm đầy lo lắng ấy, ta mới thấy thành công trong cuộc sống không phải chỉ là đầy đủ vật chất, có địa vị trong xã hội, mà là hạnh phúc của bình an cho bản thân, cho gia đình và xã hội.

Tết sẻ chia

Tết sẻ chia Trao niềm vui đến với người nghèo, với tha nhân, là một trong những việc làm ý nghĩa được trải dài mỗi dịp Tết đến ở khắp các giáo phận trong cả nước.