• Giới trẻ Madagascar noi gương Ðức Maria

    Trong sứ điệp gởi các bạn trẻ tham dự Đại hội Giới trẻ Madagascar từ ngày 9-12.10 về chủ đề “Hỡi Maria đừng sợ, vì người đã được ân phúc nơi Thiên Chúa”,

  • Tu đoàn Nhà Chúa và sứ mạng mục vụ giáo xứ

    Ðặt trọng tâm vào sứ vụ truyền giáo, ra đi loan báo Tin Mừng bằng các hoạt động tông đồ tại giáo xứ, giáo họ… là con đường mà mỗi tu sĩ thuộc tu đoàn Tông Ðồ Giáo Sĩ Nhà Chúa được mời gọi dấn thân để phục vụ tha nhân.

  • Một trái tim nhiệt thành dấn thân

    Gắn mình với nhà đạo bằng những việc đơn sơ, anh Nguyễn Bá Vương (giáo xứ Phương Lâm, GP Xuân Lộc) đang thầm dệt cho tuổi thanh xuân mình những thước phim phục vụ nồng cháy.

Miền “đất vàng” của các hội đoàn

Miền “đất vàng” của các hội đoàn Thuộc quận vùng ven ở phía Ðông thành phố, giáo xứ Tam Hải (hạt Thủ Ðức) ngày càng có nhiều hoạt động mục vụ đa dạng mang lại sức sống cho họ đạo, và là điểm tựa cho nhiều di dân tìm đến vùng đất này.

Cánh cửa luôn mở của cha giáo Phaolô

Cánh cửa luôn mở của cha giáo Phaolô Ở tuổi 90, nghỉ hưu cũng đã hơn 10 năm, nhưng hình ảnh của linh mục Phaolô Lê Tấn Thành (nhà hưu dưỡng các linh mục Chí Hòa, TGP.TPHCM) vẫn rất sâu đậm trong lòng nhiều vị linh mục từng là học trò ngày xưa.

Ðức cậy

Ðức cậy Đức Cậy cần thiết cho sự cứu độ vì nó bảo vệ tín hữu khỏi thất vọng, nâng đỡ họ khi bị bỏ rơi, giúp họ phấn khởi mong đợi hạnh phúc Nước Trời, giải thoát họ khỏi lòng ích kỷ và đưa họ đến với hạnh phúc của Đức Mến (x. GLHTCG 1818).

Ðường hầm tu đức và truyền giáo

Ðường hầm tu đức và truyền giáo Tại Ý, tôi đã đi viếng những con đường hầm đào sâu trong lòng đất. Đây là nơi Giáo Hội sơ khai đã sinh hoạt suốt 3 thế kỷ, thời đạo Công giáo bị vua chúa truy lùng, với ý đồ tiêu diệt.

Người cộng sự nhiệt thành của họ đạo

Người cộng sự nhiệt thành của họ đạo Công việc mưu sinh để lo cho gia đình đã chiếm rất nhiều thời gian, thế nhưng ông Giuse Phạm Thái Hòa (giáo xứ Tân Sa Châu, TGP TPHCM) vẫn nhiệt tình giúp và kiêm nhiệm nhiều vai trò trong xứ.

Từ khổ giá đến vinh quang

Từ khổ giá đến vinh quang Hắn thấy Đức Giêsu, thầy của hắn. Đức Giêsu đang quỳ trên bãi cỏ. Lưng cúi lom khom. Hai bàn tay bám chặt vào nhau. Đầu cúi xuống, đè lên hai ngón tay trỏ. Mồ hôi toát ra đầm đìa.

Một buổi giao lưu nhiều cảm xúc

Một buổi giao lưu nhiều cảm xúc Ngày 15.10.2018, đoàn UBĐKCGVN TPHCM gồm hơn 40 người, vừa tham dự Đại hội UBĐKCGVN lần thứ VII tại Hà Nội, do linh mục Phêrô Phan Khắc Từ dẫn đầu đã có buổi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với UBĐKCGVN tỉnh Quảng Ninh tại hội trường các ban ngành tỉnh.

6 Bản Ðiều Trần của linh mục Gioakim Ðặng Ðức Tuấn

Bản Ðiều Trần của linh mục Gioakim Ðặng Ðức Tuấn Từ trước tới giờ, khi nghe đến những “Bản Điều Trần”, chúng ta thường nghĩ ngay tới tác giả Nguyễn Trường Tộ, nhưng ít có ai ngờ những bản Điều Trần của linh mục Gioakim Đặng Đức Tuấn còn có trước nữa.

Lý giải thêm về chuyện “trứng trống”...

Lý giải thêm về chuyện “trứng trống”... Trứng trống là 1 lần thụ tinh không thành công, do chất lượng của trứng hoặc tinh trùng hoặc cả hai chưa tốt lắm.

Huyền thoại chuyên cơ “Mục tử Một” của Giáo hoàng

Huyền thoại chuyên cơ “Mục tử Một” của Giáo hoàng Tháng 9 vừa qua, Đức Phanxicô tông du Hoa Kỳ; giới truyền thông đua nhau tung ra những câu đại loại như “chuyên cơ Mục tử Một sắp hạ cánh”, “Đức Giáo hoàng vừa xuất hiện ở cửa chuyên cơ Mục tử Một”...

Lời nói không mất tiền mua...

Lời nói không mất tiền mua... Gần đây, tôi bắt chuyến xe buýt từ ngoại ô vào trung tâm thành phố. Không có tiền lẻ, tôi đưa 50.000 đồng mua vé.

Những nữ tu “Con Ðức Mẹ”

Những nữ tu “Con Ðức Mẹ” Lặng thầm trong đời hiến dâng, “nhờ Mẹ Maria đến cùng Chúa Giêsu”, các nữ tu Con Ðức Mẹ Phú Cường đã và đang dấn thân phục vụ tha nhân với tất cả những gì mình có…