Bác ái trong cộng đoàn

Bác ái trong cộng đoàn Giáo xứ mình đang vận động giúp đỡ một gia đình, tuy không là giáo dân trong xứ nhưng có con đã theo học giáo lý từ nhỏ và nay đang học lớp bao đồng.

Đức Thánh Cha gởi Đức Hồng y Parolin thăm Congo và Nam Sudan

Đức Thánh Cha gởi Đức Hồng y Parolin thăm Congo và Nam Sudan Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã quyết định cử Đức Hồng y Quốc vụ khanh Pietro Parolin đến CHDC Congo và Nam Sudan nhân danh ngài bày tỏ sự gần gũi với các tín hữu tại đây.

Trăn trở của vị linh mục về hưu

Trăn trở của vị linh mục về hưu Những ngày cuối tháng 4 này, tại nhà hưu dưỡng các linh mục Chí Hòa của Tổng Giáo phận có đợt mừng Kim khánh Linh mục của một số cha đã về nghỉ hưu trong đó có cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Hùng Oánh, nguyên chánh xứ Xây Dựng, hạt Chí Hòa ( 2001 - 2013).

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT XIII THƯỜNG NIÊN - NĂM C

HỌC HỎI PHÚC ÂM CHÚA NHẬT 13 THƯỜNG NIÊN - NĂM C Thái độ của hai môn đệ Giacôbê và Gioan có gì giống với ngôn sứ Êlia xưa không? Đọc 2 Vua 1,1-18 và Mc 3,17. Đâu là thái độ cần có khi bị từ chối? Đọc Lc 9,5.56; 10,10-11.

Sống trong vực sâu

Sống trong vực sâu Mấy ngày nay, Đức Mẹ hay khuyên tôi: Hãy đọc Kinh Vực Sâu, không phải chỉ để cầu cho các kẻ đã qua đời, mà cốt yếu để cầu cho chính tôi.

Người tân tòng Gia Rai vượt 130 cây số mang Mình Thánh Chúa cho giáo buôn

Người tân tòng Gia Rai vượt 130 cây số mang mình thánh Chúa cho giáo buôn “Có lẽ, những năm tháng ấy đối với tôi không thể nào quên được. Hành trình vượt rừng, băng suối để mang Mình Thánh cho bà con là thử thách đồng thời là cơ hội để hun đúc đức tin.

Nhật ký Đức Giêsu: Đêm chia tay

Nhật ký Đức Giêsu P19 Đêm nay sẽ là đêm cuối cùng. Ngày mai con sẽ thọ nạn để hoàn tất công trình cứu độ mà Cha đã trao phó cho con. Con quyết tâm tổ chức bữa tiệc vượt qua tại nhà bà Maria.

Ðể bước vào hôn nhân

Ðể bước vào hôn nhân Sự chuẩn bị của các cặp vợ chồng cho cuộc sống hôn nhân là một trong những chủ đề tại các hội thảo chính mà Ðại hội Gia đình Thế giới sẽ diễn ra tại Rome (Ý) từ ngày 22 - 26.6. Vậy, trước bước ngoặt quan trọng này, sự chuẩn bị của nhiều người sẽ nên như thế nào, muôn hình muôn vẻ ra sao?

Tản mạn quanh chiếc điện thoại

Tản mạn quanh chiếc điện thoại Cầm trên tay chiếc điện thoại thông minh tân kỳ, tích hợp bao nhiêu chức năng - một công cụ viễn thông hiện đại, vật thiết thân của bao người, lòng lại ngẫm nhiều về một thời của điện thoại cổ điển.

Tìm niềm vui hè cho con giữa phố thị

Tìm niềm vui hè cho con giữa phố thị Bước vào mùa hè, có những bậc phụ huynh ở thành phố tranh thủ những ngày cuối tuần rảnh việc, cho con tận hưởng niềm vui tuổi thơ ngay giữa phố thị mà không cần đi đâu xa xôi...

Chuyện cũ kể lại: GIỮA HAI MIỆNG CỌP

Chuyện cũ kể lại:  GIỮA HAI MIỆNG CỌP Trong lúc đi qua cánh đồng, anh chàng kia thình lình nhìn thấy thấp thoáng bóng dáng một con cọp từ xa. Sợ hãi, anh liền vắt giò lên cổ chạy trối chết. Con cọp đuổi theo tức thì. Chẳng mấy chốc anh phải vội dừng chân vì trước mặt là vực sâu chắn lối. Hốt hoảng, anh dáo dác ngó Ðông nhìn Tây mong tìm nẻo thoát thân vì con cọp sắp vồ được anh rồi.

Ðừng giỡn cợt nỗi khổ đau

Ðừng giỡn cợt nỗi khổ đau Trời chạng vạng. Ngoài phố, dòng người tan tầm hối hả quay về nhà. Khí hậu mùa hạ ẩm ương nên con người cũng thất thường. Tôi đang nhâm nhi tách cà phê say theo men nhạc Trịnh thì chợt trước cửa quán nhốn nhào, ồn ào.

Kim Phát rộng mở và yêu thương

Kim Phát rộng mở và yêu thương Trải qua hành trình 67 năm với bao thăng trầm, cộng đoàn giáo dân xứ Kim Phát, giáo phận Ban Mê Thuột đã lớn mạnh trong đức tin. Ðến xứ đạo, chúng tôi cảm nhận được bầu khí ấm áp, sự hăng say nhiệt huyết của các giáo hữu…