Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một, 2017 14:59

Ấm lòng bên Mẹ Tà Pao

Kỷ niệm 100 năm Ðức Mẹ hiện ra ở Fatima, chúng tôi hành hương về bên Mẹ Tà Pao. Ðoàn gồm 130 người, từ cậu bé 6 tuổi đến các em học sinh, các bạn thanh niên, người trung niên và cả những cụ đã ngoài 80 tuổi. Xe khởi hành từ nhà thờ giáo xứ Ða Minh - Ba Chuông.

3 giờ sáng ngày 21.10.2017, tiếng tù và vang lên đánh thức mọi người suy niệm kinh Mân Côi. Giữa trời đêm khuya khoắt, những lời kinh nguyện cùng tiếng hát dâng lên Mẹ làm lòng chúng tôi xiết bao ấm áp! Sau giờ lần chuỗi Năm Sự Vui, chúng tôi bước lên với Mẹ để cùng dự thánh lễ 5 giờ sáng. Ðường lên núi có khó khăn vì nước đọng, bùn lầy của trận mưa tối trước, cùng hơi sương lạnh buổi sớm không làm chùn bước chân của 130 con người, trong đó có các cụ ông, cụ bà.

Tất cả bước lên núi với bao thầm mong nguyện ước … Nhưng trên hết vẫn là lời cầu bình an, cùng lòng thành tâm hướng về các linh hồn quá cố. Tự đáy lòng chúng tôi luôn thêm phần ngạc nhiên bởi sự sốt sắng này!   

Trên 40 năm trước, tượng Mẹ vẫn trong núi rừng hoang vu, thi thoảng mới có người đến viếng, thì nay là nơi hội tụ của bao tín hữu nước Việt, và từ nơi đây mọi người tiếp tục sống lời mời gọi của Mẹ, hoán cải đời sống

 

Cẩm Nhung, TPHCM

 
Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm