Thứ Năm, 08 Tháng Sáu, 2017 14:54

Bản tin giáo xứ

Hằng tuần, tôi nhận được bản tin giáo xứ từ một người bạn, cho dù tôi không ở cùng giáo xứ đó. Bản tin dài đến 10 trang A4, khá công phu, không chỉ thông tin những sinh hoạt của giáo xứ, mà còn có những tin tức liên quan đến giáo phận sở tại, Giáo hội Việt Nam và thế giới. Ngoài tin tức còn có những phần suy niệm Lời Chúa, giải đáp thắc mắc, giáo lý.

Tôi cảm thấy những người thực hiện bản tin đó đã biết thăng hoa những phương tiện truyền thông trở thành những dụng cụ loan báo tin vui và niềm hy vọng cho nhiều người. Mười trang giấy, hoặc là cái file bản tin, đã không trở thành vật vô hồn, nhưng đã cho thấy sức sống của Giáo hội, của cộng đoàn địa phương, mà ở đó những con người thiện tâm, với tất cả khả năng của mình, đang dấn thân vào xã hội, phục vụ người nghèo; hay gợi lên những thao thức trước những sinh hoạt của Giáo hội hoặc một dịp phụng vụ.

Ngày lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống vừa rồi, bản tin nêu câu hỏi: “Bạn có cảm nhận được Chúa Thánh Thần trong đời bạn không?  Để mình bị biến đổi, để mình bị thúc đẩy trên đường dấn thân làm việc phục vụ, dễ hay khó?”. Bản tin còn chia sẻ vui buồn của cộng đoàn giáo xứ khi thông tin về những đôi hôn phối trong tháng và những người trong xứ qua đời.

Tôi cảm nhận bản tin giáo xứ như thế vừa là truyền thông, vừa là điểm nối kết tình người.

Xuân Trường, Hóc Môn

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm