Thứ Năm, 03 Tháng Tám, 2017 14:47

Bệ phóng của một người trẻ

Kết quả kỳ thi Olympic Toán học quốc tế lần thứ 58 năm 2017 (IMO 2017) của đội tuyển quốc gia Việt Nam là cả 6/6 thí sinh Việt Nam đều đạt huy chương, giành vị trí thứ 3 thế giới trong tổng số 112 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia, trong đó có 4 huy chương Vàng. Đây cũng là kết quả cao nhất của các học sinh Việt Nam sau 43 lần tham dự cuộc thi này. Một trong bốn em đạt huy chương Vàng là Phan Nhật Duy, học sinh lớp 12 trường chuyên Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Ngày 25.7, đại diện Sở GDĐT tỉnh Hà Tĩnh, các thầy cô và gia đình, bạn bè đã chào đón em tại sân bay Nội Bài để cùng chung niềm vui về phong trào học tập của địa phương.

Theo thông tin từ trang web giáo phận Vinh, em Phan Nhật Duy sinh sống tại giáo họ Tân Vạc, giáo xứ Kẻ Đọng, giáo phận Vinh, đã nỗ lực vươn lên đạt thành tích xuất sắc về học tập nơi trường quốc tế, hứa hẹn sẽ là một hạt giống tốt đóng góp cho ngành Toán học Việt Nam.

Điều ghi nhận đáng quý, cũng theo thông tin trên, Phan Nhật Duy là một tín hữu ngoan đạo, chăm chỉ khiêm tốn. Em đã thường xuyên đạt giải thưởng cao trong các kỳ thi Giáo lý. Lên đường sang Braxin dự thi Olympic 2017, hành trang em mang theo còn có hai thứ đặc biệt là bức ảnh “Lòng Chúa thương xót” và tràng chuỗi Mân Côi. Nói về đời sống thiêng liêng của mình, cậu học trò nhỏ chia sẻ chân thành: “Em thường xuyên cầu nguyện, xin Đức Mẹ và thánh Antôn quan thầy bầu cử cho”. Khi biết tin mình được huy chương Vàng, em đã cảm xúc: “Tạ ơn Chúa, cám ơn cha mẹ, quý thầy cô và mọi người”.

Lòng đạo đức và tinh thần hiếu học sẽ là bệ phóng giúp Phan Nhật Duy vững bước chinh phục các thử thách trong tương lai.

Mai Chi

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm