Thứ Năm, 10 Tháng Năm, 2018 15:15

Cả đời sống tình yêu Thánh Thể

Cha Phêrô Nguyễn Châu Hải, dòng Thánh Thể, đã được Chúa gọi về ngày 4.5.2018, sau 103 năm hiện diện tại trần gian.

Ngài thụ phong linh mục ngày 4.8.1946. Trong cuộc đời linh mục, nhiều trọng trách đã được ngài đảm nhận: cha xứ, cha tuyên úy, cha linh hướng cho nhiều chủng viện, hội dòng..., nhưng ngài vẫn tìm được thời gian để thực hiện những tác phẩm về tôn giáo qua lối văn bình dị, dễ hiểu. Trong số các sách đạo đức, tôi nhớ đến cuốn sách “Cuộc đời cha thánh Phêrô Giulianô Eymard”, đấng sáng lập Dòng Thánh Thể. Chỉ là tiểu sử một vị thánh, nhưng với một lối viết bình dân, cuốn sách đã có một tiếng vang lay động nhiều tâm hồn, giúp nhiều người hiểu về dòng Thánh Thể và Bí tích Thánh Thể, đặc biệt là đã giúp cho rất nhiều thanh niên nhận ra ơn gọi của mình, để cùng với cha thánh Eymard yêu mến và say mê Bí tích Thánh Thể, mà mạnh dạn dâng hiến cuộc đời mình cho Chúa Giêsu Thánh Thể.

Cha Phêrô Nguyễn Châu Hải luôn trung thành với sứ mạng qua các giờ cầu nguyện bên Chúa Giêsu Thánh Thể. Chính vì thế, ngài đã soạn những bộ sách suy niệm và cầu nguyện giúp nhiều người gia tăng tình yêu mến Thánh Thể.

Nhớ đến cha, là lúc tôi cần theo gương cha sống tình yêu Thánh Thể, bẻ ra và trao ban cuộc sống. Cuộc đời dù có những thử thách, nhưng “Bạn có Chúa Giêsu Thánh Thể, bạn còn lo lắng chi nữa ”, như cha thánh tổ phụ của dòng Thánh Thể đã nhắc nhở.

Thiên Quang, SSS

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm