Thứ Tư, 29 Tháng Sáu, 2022 15:58

Cà phê Thánh ca trở lại

 

Với mục đích đem lại một sân chơi hữu ích và lan tỏa tình yêu Thánh ca đến cho nhiều người, nhất là giới trẻ, vào 19g30 ngày 26.6.2022, chương trình cà phê Thánh ca đã tổ chức đêm nhạc với chủ đề “Về nguồn yêu thương” tại cà phê Văn đường Ðất Thánh, phường 6, quận Tân Bình.

Tuy được tổ chức ở một không gian mới nhưng đã thu hút được đông khách tham dự. Quán chật kín người. Trong không gian ấm cúng thân tình, những bài thánh ca được cất lên. Xuyên suốt chương trình có 15 tiết mục được trình bày bởi nhiều giọng ca đến từ các giáo xứ khác nhau tạo nên sự đa dạng cho đêm nhạc. Bà Thanh Lan (50 tuổi, Q. Gò Vấp) cho biết cả gia đình đều đam mê Thánh ca. Nhờ con gái là thành viên của nhóm nên bà biết tới chương trình này. Mỗi lần đi nghe thánh ca bà cảm nhận sự bình an. Cùng niềm đam mê như thế, ông Nguyễn Văn Thành (63 tuổi, Q. Tân Bình) chia sẻ đây là điểm hẹn khá thú vị: “Trong một lần trước đây, tham dự đêm nhạc của nhóm tại đường Lê Văn Sỹ tôi có nghe hát bài “Bao la tình Chúa” hay quá, khiến tôi bị đánh động, điều đó đã khơi lên niềm cảm hứng và say mê thưởng thức Thánh ca của tôi. Tuần nào tôi cũng đi tham dự…”. Chương trình được khép lại sau khoảng thời gian 2 tiếng đồng hồ. Để thực hiện một chương trình hoàn hảo, ban phục vụ đã mời nhiều người cộng tác, gồm ban đàn, ban kỹ thuật, ban giữ xe...

Cà phê Thánh ca là một trong những chuỗi hoạt động thường xuyên của nhóm Giới trẻ Công giáo được mở ra để đồng hành và nâng đỡ nhau trong các hoạt động, và cũng gây quỹ thiện nguyện giúp cho những ai có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi đồ ăn, thức uống trong chương trình sẽ được trích 20% để đưa vào quỹ từ thiện.

Lần đầu đến tham dự, riêng tôi cảm thấy bầu khí thân thiện, ấm áp. Được nghe những bài thánh ca, có bài quen thuộc và cũng có bài lạ lẫm, trong không gian yên tĩnh, dễ chịu mang lại cảm giác thật thoải mái.

 

Sơn Trường

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm