Thứ Tư, 14 Tháng Mười Hai, 2022 16:21

Cần nhiều sân chơi cho người khuyết tật

Do hoạt động bên công tác từ thiện (bản thân tôi khuyết tật nhẹ), tiếp xúc với người khuyết tật nhiều nơi nên tôi rất cảm thông, chia sẻ cũng như luôn lắng nghe nỗi lòng của họ. Bao giờ trò chuyện với anh chị em khuyết tật, tôi cũng nán lại lâu hơn dù thời gian bận rộn. Không phải mình già chuyện mà họ có nhiều tâm tư quá, cứ một câu hỏi như giọt nước là họ trải lòng ra cả đại dương.

Cô gái một chân chống lại tình trạng kỳ thị người khuyết tật - Báo Phụ Nữ

Có lần, tiếp xúc với cậu bé 17 tuổi rất mê nghệ thuật. Cậu tâm sự rằng: “Em rất thích tham gia các cuộc thi ca hát, diễn xuất... trên truyền hình nhưng em sợ bản thân mình làm cản trở nhà đài vì khuyết tật” (cậu nói như muốn khóc).

Hiện nay trên sóng truyền hình có rất nhiều chương trình giải trí, các cuộc thi văn hóa nghệ thuật... dành cho đủ mọi tầng lớp, nhưng chưa có chương trình đúng nghĩa dành riêng cho người khuyết tật.

Thiết nghĩ, các nhà đài nên có những cuộc chơi, cuộc thi, những buổi trò chuyện giới thiệu người khuyết tật vượt khó, sống đẹp... Dù biết rằng việc thực hiện những chương trình như thế vất vả hơn, khó khăn hơn, nhưng nếu báo đài quan tâm đến đối tượng này thì chắc chắn các mạnh thường quân, doanh nghiệp hảo tâm sẽ ra sức tài trợ.

Thực hiện những loại hình sân chơi cho người khuyết tật là thể hiện tính nhân văn sâu sắc.

 

Nguyễn Hoàng Duy, Q.Bình Tân, TP.HCM

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm