Thứ Sáu, 04 Tháng Năm, 2018 16:38

Chơi cũng là giáo dục nhân cách

Dạo gần đây trên mạng xã hội xuất hiện nhiều đoạn live-stream quay cảnh các bạn trẻ họp nhóm ngoài trời, tổ chức nhiều trò chơi. Điều đáng nói ở đây là các trò chơi của một số bạn trẻ chướng tai gai mắt quá.

Tôi không biết nên gọi là trò chơi gì cho phù hợp. Giữa thanh thiên bạch nhật, nam ngồi, đặt quả bong bóng trên đùi, rồi nữ ngồi lên ra sức nhún cho bể bong bóng thì thắng...

Trước đây, mỗi khi bạn trẻ sinh hoạt tại các buổi giao lưu văn hóa cộng đồng, người ta thường chơi các trò dân gian rất thú vị, nào là kéo co, nhảy dây, nhảy bao bố, cõng bạn chạy, cướp cờ, cứu bồ, giải mật mã... Những trò chơi vừa mang tính giải trí, thư giãn, lại còn mang tính giáo dục giúp bạn trẻ cách làm việc nhóm, tình bạn, sống hòa đồng, hướng thiện, xây dựng và nâng cao các kỹ năng sống.

Nhưng với những trò chơi mang tính “hiện đại” như trên, nó làm cho người ta có cái nhìn méo mó về lối sống của những bạn trẻ, và ngay cả những người tổ chức trò chơi (bởi trước khi chơi trò gì chúng ta đều suy nghĩ rồi thực hiện). Tất nhiên không có luật nào cấm cản các bạn chơi những trò chơi kỳ cục ấy và cũng không phải ai chơi những trò thô tục này đều là những người xấu. Nhưng xin các bạn trẻ hãy luôn ý thức để tránh những suy diễn không đẹp.

 

TRẦN THÁI HỌC, Bến Tre

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm