Thứ Ba, 30 Tháng Tám, 2016 10:56

Con đường tình người

Cuối tháng 7.2016, đại diện Hội Các Bà Mẹ Công Giáo hạt Chí Hòa đáp xe đêm lên vùng núi rừng Tây nguyên, thực hiện một chuyến hành hương. Chúng tôi gọi là cuộc hành hương tình người với các chặng dừng để trao những món quà nghĩa tình đến người nghèo trước khi đoàn đến núi Đức Mẹ Giang Sơn.

Sau một đêm vượt hàng trăm cây số, chúng tôi đến giáo xứ Buôn Hằng vào sáng sớm tinh mơ để kịp dự thánh lễ. Thật tình cờ, bài Phúc âm Lc 1,1-13 của Chúa nhật 17 thường niên nhấn mạnh đến việc cầu nguyện và tấm lòng bao la của Thiên Chúa đáp ứng những nhu cầu chính đáng của con người : “gõ thì sẽ mở”, “xin trứng không ai lại cho bọ cạp”. Tôi thầm nghĩ Thiên Chúa đang mời gọi chúng tôi cộng tác với Ngài để chia sẻ phần nào những nhu cầu của con người, nhất là người nghèo.

Buổi lễ sáng hôm ấy để lại dấu ấn đẹp. Khoảng 2.500 Thiếu Nhi Thánh Thể tham dự thánh lễ, hát rất hay, thuộc kinh (chúng tôi không thấy bảng, hay màn hình ghi lời kinh).

Sau thánh lễ, đoàn chuyển 15 thùng bánh và 4 thùng kẹo trao cho các anh chị huynh trưởng phân phát cho các em... Với dân trong làng, chúng tôi trao những chú dê con, mong ước chúng sẽ sinh sôi, lấp dần bao khó khăn của cuộc sống và những chiếc xe đạp làm phương tiện đến trường cho một số em.

Những san sẻ tình người lại được tiếp tục nơi các giáo xứ Thuận Hòa, giáo xứ Phước An, và cộng đoàn nữ tu Trinh Vương đang nuôi nấng các trẻ mồ côi.

Trên đường trở về, chúng tôi đến núi Đức Mẹ Giang Sơn tạ ơn, dâng lên Mẹ những nguyện vọng. Màn đêm xuống dần, nhưng con đường vẫn rõ ràng bởi ánh đèn xe và con đường trong tâm hồn của mỗi người cũng được soi rọi bởi ánh sáng của tình người.

Maria Đinh Thị Kha,
Hội CBMCG Hạt Chí Hòa

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm