Thứ Năm, 14 Tháng Mười Hai, 2017 15:03

Con đường

Chúng tôi tham dự lễ Chúa nhật thứ hai Mùa Vọng, trong phần giảng lễ, cha chủ tế cho biết sẽ giảng dài hơn bình thường: 15 phút thay vì 10 phút, để giúp mọi người suy niệm thêm về những điều đã cản ngăn mỗi người đến với tha nhân.

Sự xa cách về mặt địa lý, không gian có lẽ giờ đây không còn ngăn cách con người nhờ những tiến bộ về giao thông, phương tiện di chuyển. Nhưng lại có những khoảng cách lớn và có thể là vô tận, ngăn cản con người đến với nhau. Ðó là sự hận thù, ghen ghét, dửng dưng... Những khoảng cách ấy nằm trong chính mỗi người, tạo thành những con đường vòng vo, khúc khuỷu, lồi lõm.

Cha giảng lễ cũng gợi ý là trong cuộc sống hằng ngày, có biết bao người ngần ngại, chưa dấn bước trên những cung đường ngoại biên để nâng đỡ những con người thiếu thốn vật chất, tinh thần.

Rõ ràng có hai con đường cần được nâng cấp. Tôi hiểu là một khi biết góp phần làm con đường của tha nhân bớt gồ ghề, khúc khuỷu, cũng chính là lúc tôi làm lại con đường trong tôi, bởi tha nhân chính là thước đo lòng bác ái Kitô giáo.

Sau lễ, mỗi người chúng tôi đã góp chút tiền gởi đến các em ở vùng sâu.

NGUYỄN VĂN HUYỀN, Q.Tân Bình

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm