Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một, 2017 14:45

Đằng sau Tòa Giải tội lưu động

Báo Công giáo và Dân tộc số 2129 có đăng bài “Xe cứu thương thành tòa giải tội di động”, nói về sáng kiến mục vụ của linh mục Michael Champagne trong Năm Thánh Lòng Thương Xót để  mang lại những cơ hội cho các hối nhân.

Vị linh mục có thể dùng bất kỳ một loại xe nào để có thể làm thành một tòa giải tội lưu động, hoặc để chở một Tòa Cáo giải đi đến các nơi. Nhưng lại dùng một xe cứu thương, chắc hẳn cũng có ý nào đó. Phải chăng đó là ý tưởng Giáo hội là một bệnh viện dã chiến mà Ðức Phanxicô luôn nói đến trong Năm Thánh Lòng Thương Xót và cả những lúc ngài nhấn mạnh đến hình ảnh một Giáo hội luôn động lòng xót thương? Ở bệnh viện dã chiến, gặp bệnh nhân là chữa, sự chăm sóc cấp thời biểu lộ cung cách “chạnh lòng thương” như người Samaritanô.

Tòa Giải tội lưu động còn làm tôi nhớ đến có lần Ðức Phanxicô ghé thăm một giáo xứ ở Rôma, trong khi nói chuyện với dân chúng, ngài vẫn vác trên vai một con cừu. Khuôn mặt Ðức Phanxicô tươi cười, không ngại lấm lem trang phục, và chắc hẳn vai ngài, cổ ngài đã ảm mùi chiên. Một hình ảnh rõ nét cho dụ ngôn người mục tử đi tìm chiên lạc mà Phúc âm nhắc tới.

XUÂN TRƯỜNG - Hóc Môn

Ý kiến bạn đọc ()
Tin tức liên quan
Tin khác
Xem thêm