Thứ Sáu, 19 Tháng Năm, 2017 16:19

Dấu ấn 100 năm Fatima

Được xem tin tức cùng hình ảnh về Năm Thánh kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ Fatima tại đất nước Bồ Đào Nha, chúng tôi vô cùng xúc động. Thật không ngờ, là hàng vạn tín hữu đã đến cầu nguyện ở nơi mà năm 1917, Đức Mẹ hiện ra với ba trẻ chăn chiên đơn sơ, chất phác là Luxia, Phanxicô, Giaxinta.

Chúng tôi lại càng hạnh phúc hơn khi hình ảnh, thông tin về chuyến hành hương này của Đức Giáo Hoàng Phanxicô và giáo dân đã được cgvdt.vn cập nhật nhanh chóng. Như ngày 12.5, ngài và hàng trăm ngàn người cầu nguyện trước Đức Mẹ Fatima; ngày 13.5, ngài chủ tế thánh lễ 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima và tuyên thánh cho hai mục đồng Phanxicô, Giaxinta; ngài cầu nguyện và dâng hoa lên Đức Mẹ...

Cảm ơn Công giáo và Dân tộc đã đồng hành và tường trình rất kịp thời, chi tiết về sự kiện trọng đại này, để càng không quên sứ điệp mà Đức Mẹ đã truyền cho nhân loại: Ăn năn và cải thiện đời sống - Tôn sùng trái tim vẹn sạch Đức Mẹ - Lần hạt Mân Côi.

Và, chúng tôi không thể kìm nén được dòng cảm xúc khi xem những hình ảnh về các tín hữu đến từ nhiều nơi trên thế giới đã tỏ lòng tôn kính Đức Mẹ. Khi hành hương tại Fatima, họ đã đi đoạn đường cuối đến nhà nguyện Fatima bằng đầu gối, hay trườn bằng tay.

Vĩnh Lộc - TPHCM

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm