Thứ Sáu, 01 Tháng Bảy, 2016 15:06

Để dự thánh lễ cho sốt sắng…

Đọc bài viết Đi lễ “vọng” (CGvDT 2061, trang 15), tôi bỗng nhớ đến thánh lễ Chúa nhật mình từng tham dự trong chuyến đi hành hương gần đây tại Trung tâm Đức Mẹ La Mã Bến Tre.

Hôm ấy, vị linh mục chủ tế đã đi xuống cuối nhà thờ cũng như hành lang hai bên mời những ai ngồi ghế nhựa bước vào bên trong thánh đường để dự lễ cho sốt sắng. Liếc nhìn ra thì thấy những người ngồi ngoài di dời vào trong, trông họ không mấy vui, chắc có lẽ là do thói quen bao năm nay vẫn vậy. Thật ra, trong nhà thờ còn nhiều chỗ nhưng không ít người cứ thích ngồi ngoài hành lang cho thoải mái.

Trước khi thánh lễ bắt đầu, vị linh mục cũng không quên nhắc nhở mọi người tắt chuông điện thoại. Cha nói rằng khi đang dâng lễ mà chuông điện thoại đổ, sẽ làm mất đi bầu khí trang nghiêm và cũng khiến cho cộng đoàn dễ chia trí. Sau lời nhắc của cha, nhiều người đã tắt chuông điện thoại của mình.

Chắc có lẽ chuyện ngồi bên ngoài nhà thờ và việc tắt chuông điện thoại khi tham dự thánh lễ đã được nhiều người biết từ lâu nhưng vẫn cần nhắc nhớ nhau để cho việc đi lễ của mỗi người thêm phần sốt sắng. Những chia sẻ nhỏ bé như vậy mỗi ngày sẽ tạo thêm ý thức chung nơi các cộng đoàn.

  HUỆ MINH

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm