Thứ Năm, 09 Tháng Hai, 2017 11:29

Để lời chúc thành hiện thực

Những ngày Xuân qua đi, nhưng những lời chúc Xuân vẫn đọng lại nơi bao người. Mọi người chúc nhau thành đạt trong cuộc sống, dào dạt niềm vui, sức khỏe dồi dào, tràn đầy hồng ân Thiên Chúa... Nói chung, tất cả những gì tốt đẹp đều được dành cho nhau.

Những lời chúc Xuân chắc hẳn cũng đọng lại những tra vấn nơi mỗi người “tôi sẽ làm gì để những lời cầu chúc đó thành hiện thực, hay ít ra cũng mang đến tín hiệu vui cho người đời?”. Khi con cái cầu chúc niềm vui trong tuổi già của cha mẹ, chắc chắn những người con phải nghĩ đến những điều mà mình cần phải làm, phải sống để tạo thành niềm vui cho cha mẹ. Những món quà, những cánh thiệp Xuân được trao đến từng người nghèo, những người già neo đơn, ngoài ý nghĩa của sự sẻ chia, còn là những chạnh lòng trước từng phận người không may với thao thức phải làm thêm những gì để những người nghèo này được hạnh phúc hơn?

Khi ước mong cho nhau sống mãi trong mùa Xuân, thì mỗi người phải trở thành những cánh én cho nhau, đặc biệt là những cánh én cho người nghèo để mùa Xuân của người nghèo sẽ thoát khỏi những cảnh sống cơ cực về miếng cơm, manh áo, điều kiện lao động; sẽ đượm nhiều sắc hoa bằng sự giàu có về tinh thần khi con cái được cắp sách đến trường và gia đình sẽ đầy ắp tiếng cười của trẻ thơ bởi chúng đã được thoát khỏi nỗi mệt nhọc lao động không đáng có.

Mùa Xuân vẫn vang lên lời mời gọi năm xưa : “Hãy cho họ ăn đi...”.

Thái Hòa, Củ Chi

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm