Thứ Năm, 26 Tháng Năm, 2016 16:23

Để mùa hè của thiếu nhi được bổ ích…

Bước vào mùa hè, học sinh không đến trường mà tỏa về sinh hoạt tại địa phương. Vì thế, các đoàn hội phụ trách thiếu nhi ở khu phố, phường xã, giáo xứ... cần quan tâm góp phần tổ chức tốt mọi hoạt động hè cho các em.

Đây là một việc làm có nét đẹp văn hóa, cần làm ngay từ khi thanh thiếu nhi bắt đầu nghỉ hè. Đặc biệt, chú ý đến các sân chơi cho trẻ bởi thực tế, những ngày hè nhiều năm qua, có một số địa phương đã xảy ra những hiện tượng trẻ em bị chết đuối, trèo cây ngã té và các tai nạn đáng tiếc khác. Để tránh tình trạng con trẻ thiếu nơi vui chơi và chơi những trò không an toàn, các cơ sở, cụm dân cư nên vận động mọi người cùng xây dựng, nâng cấp nhiều điểm vui chơi lành mạnh, hấp dẫn cho thiếu nhi.

Vấn đề học hè cũng nên được phụ huynh và giáo viên xem lại. Vì nghỉ hè làm sao thoải mái được khi vẫn phải đi học thêm tràn lan, thậm chí có nơi trẻ em đi học hè cả sáng, chiều lẫn buổi tối nữa, căng thẳng còn hơn trong năm học chính khóa. Nên chăng mỗi gia đình tổ chức tốt việc tự học, tự ôn tập văn hóa cho trẻ theo phương pháp vừa học, vừa chơi, phù hợp với tâm lý của trẻ mà cũng phát huy được sức khỏe, trí thông minh, rèn tinh thần tự lực cho con em?

Bên cạnh gia đình hay đoàn hội phường xã, các xứ đạo cũng góp phần mở thêm sân chơi, tạo điều kiện cho các trẻ được rèn luyện thêm những kỹ năng mềm trong dịp hè. Người phụ trách thiếu nhi, giáo lý viên, huynh trưởng có thể tìm cách nào đó giúp các em có những sinh hoạt hè sáng tạo và bổ ích tại mỗi giáo xứ.

Làm sao để mùa hè thực sự là mùa mà trẻ em mong đợi để được sống đúng với tuổi thơ của mình!

NGUYỄN CẢNH (Hà Nội)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm