Thứ Năm, 09 Tháng Hai, 2017 11:27

Đến bên Mẹ Tàpao ngày Xuân

Mùng 3 Tết, chúng tôi đến Trung tâm hành hương Đức Mẹ Tàpao với bao khấn nguyện âm thầm. Bao nhiêu người đã đến và kể lại về những ơn ích mà Đức Mẹ đã ban xuống cho những người thành tâm.

Để đến bên Mẹ, khách hành hương phải bước lên hàng trăm bậc thang, vì đường hơi dốc nên phải dừng chân một đôi chỗ nhưng so với thời gian cách đây khoảng 20 năm trước thì dễ dàng hơn nhiều. Nghe kể lại ngày ấy, muốn đến bên Mẹ phải lần theo dây thừng được thả từ trên xuống. Nhiều chỗ phải bám, vịn vào rễ cành cây, rồi lại men theo những lối nhỏ trơn trượt hoặc gồ ghề, khúc khuỷu. Bây giờ đường lên đã đỡ gian nan, khó nhọc... nhưng chúng tôi phải cảm phục nhiều cụ cao tuổi, như một cụ 74 tuổi ở giáo xứ Cẩm Đường, Long Thành vẫn không quản mệt nhọc sau nhiều lần dừng chân nghỉ để đến bên Mẹ.

Sau 15 phút đã nhìn thấy dung mạo nhân từ của Mẹ Maria, chung quanh là nhiều anh chị em tín hữu từ nhiều giáo xứ với lòng kính mến và thành tâm khẩn nguyện. Lời kinh cất lên mọi người cùng hòa chung giọng đọc. Bên cạnh chúng tôi là ba cô gái trẻ tuổi độ 20 ở giáo xứ Quảng Xuân (Xuân Lộc, Đồng Nai), cách Tàpao gần 100 km. Các cô đi xe gắn máy từ 8 giờ sáng. Sau nhiều lần lạc đường, đã đến với Mẹ vào gần 12 giờ trưa. Còn nhiều bạn trẻ đã đến và cất lời kinh chung với mọi người. Tuy giữa trưa trời nắng nhưng ai cũng cảm thấy như được ban ơn lành khi quây quần bên chân Mẹ.

Trên đường xuống, chúng tôi gặp một anh ở giáo xứ Phước Lộc (Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu) dùng smartphone vừa đi vừa quay phim. Anh nói: “Thật tuyệt biết bao! Vào ngày Xuân mà người hành hương không quản thời gian, đường dài đến bên Mẹ. Cảnh lại đẹp nữa, tôi phải quay và đưa lên “fây”!”. 

 Vĩnh Lộc

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm