Thứ Hai, 10 Tháng Mười, 2016 16:25

Điều đáng yêu nơi cô gái trẻ

Đỗ Bích Ngọc rất trẻ, mới 21 tuổi, nhưng em đã làm xôn xao cộng đồng mạng với những tranh vẽ về Múc trên facebook. Từ sự yêu mến của cộng đồng, Chuyện vặt của Múc đã ra đời (Nhà xuất bản Dân Trí ấn hành tháng 8.2016). Bích Ngọc chia sẻ: “Ước mong giản dị của Múc là: Mình muốn mọi người có thể nhờ xem con Múc mà cảm thấy vui vẻ thoải mái.

Có thể nhận ra những niềm vui nhỏ nhỏ trong vài khoảnh khắc giản đơn hằng ngày, có thể cảm thấy sự hiện diện của bạn bè, gia đình, hay người ấy, bên cạnh chúng ta, tuy có phần giản đơn, thậm chí hiển nhiên, nhưng là rất đáng trân quý”. Giải thích vì sao tên Múc, Bích Ngọc cho biết, theo tiếng Thái Lan, tên đó có nghĩa là “ngọc”.

Nhưng với tôi, Bích Ngọc có một điều đáng yêu hơn. Đó là, trên cổ của em luôn đeo dây chuyền có thánh giá Chúa. Mà Bích Ngọc đã đeo từ lúc nhỏ tuổi, dù gia đình em không theo đạo Công giáo. Tôi và nhiều người đã hỏi và được nghe Bích Ngọc tâm sự rằng khi đeo luôn cảm thấy tâm hồn bình an, trong lành. Điều này cho thấy, Bích Ngọc đeo thánh giá không vì làm dáng hay làm món trang sức. Niềm tin đơn sơ của cô bạn trẻ này có thể hiểu, là khi cậy trông vào đấng toàn năng thì ngài sẽ luôn che chở, dù bạn là ai!

                Vĩnh Lộc

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm