Thứ Năm, 28 Tháng Giêng, 2016 11:14

Du xuân Bính Thân 2016

Từ ngày báo Công giáo và Dân tộc có mặt trên quê hương Việt Nam, năm nào cũng có báo Xuân. Nhưng chỉ là hai số báo tuần gộp lại, gọi là báo đôi, mang số thứ tự hằng tuần. Năm nay đến tuổi Bất Hoặc, Công giáo và Dân tộc đã sánh bước với làng báo Xuân Việt Nam mang tên Xuân Bính Thân 2016.

Với 96 trang nội dung, hình ảnh toàn màu sắc, nói lên rõ nét Báo Xuân Đầu Tiên Công giáo và Dân tộc vươn lên bằng thiên hạ.

Ngay từ bìa 1, Đức Tổng Giám mục đại diện Tòa Thánh không thường trú đã tươi cười với chúng ta. Ngài đã hòa vào niềm vui Việt Nam với nón lá, khăn đóng áo dài đỏ với thổ cẩm rực rỡ sắc màu.

Có tờ báo trong tay, độc giả được hiệp dâng Thánh lễ Đầu Năm với Đức Giám mục Gioan Baotixita Bùi Tuần, nguyên Giám mục giáo phận Long Xuyên. Rồi lại được Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm, giáo phận Mỹ Tho mách nước để “Sống và loan báo Phúc âm giữa lòng xã hội”. Cũng qua báo Xuân, chúng ta được tìm hiểu tâm tình của quý Đức Giám mục miền châu thổ sông Hồng, miền quê hương cát trắng, cao nguyên sương mờ và những sinh hoạt của nhiều giáo phận. Chúng ta còn được biết, Đức Tổng Giám mục Sứ Thần Tòa Thánh tại Sri Lanka hiện nay là người Việt Nam, từng là tiểu chủng sinh tại Tiểu Chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn. Trong lời chúc Tết, ngài xin chúng ta cầu nguyện cho ngài, đang phục vụ xa quê hương.

Hết đạo đến đời, đọc báo được tham quan khu du lịch sinh thái Cần Giờ, làm quen với những con giáp số 9 vừa dọa vừa chọc cười du khách. Nếu ai là người quan tâm đến thời cuộc, tìm hiểu hiệp định TPP, xin đọc bài Hội Nhập Quốc Tế của tác giả Nguyễn Ngọc Bích - Master of Law; Harvard University trình bày. Sau cùng, mời quý độc giả dừng chân, nhấp ly quốc hồn quốc túy của Ngô Quốc Đông để trọn vẹn cuộc Du Xuân Bính Thân.

Dù sinh sau đẻ muộn nhưng Công giáo và Dân tộc cũng rất tinh tế, thực hiện lời chỉ dạy của tiền nhân “yêu nhau rào dậu cho kín”. Cụ thể là báo Xuân có bao nilon bọc rất kỹ, tăng thẩm mỹ của báo mà không ai đọc cọp được. Còn muốn là sở hữu chủ, mở bao nilon thì, xin hoan hỷ bỏ ra Ba mươi lăm ngàn đồng, chắc chắn xem xong sẽ giữ kỹ đọc lại nhiều lần.

Trên đây là Nhật ký Du Xuân Bính Thân 2016 của cụ già tuổi Tân Mùi, đã mang trên vai 86 mùa hoa nở.

Xin chung vui và Chúc mừng năm mới Bính Thân độc giả Công giáo và Dân tộc.

Nguyễn Văn Viện, Q.3, TPHCM

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm