Thứ Sáu, 13 Tháng Tư, 2018 14:51

Ðức Giêsu đã chết vì tôi

Lời mời gọi sống sự Phục Sinh cùng với Đức Giêsu vẫn văng vẳng nơi tôi.

Trong những ngày tĩnh tâm, câu hỏi “Bạn có tin rằng Đức Giêsu đã chết vì bạn?” cứ xoáy mãi. Tôi tin đấy! Nhưng tin như thế nào?

Chỉ có thể bằng hành động, bằng lối sống tích cực, tôi mới có thể nói với mọi người là Đức Giêsu đã chết vì tôi, và đã làm cho tôi trở thành con người mới. Con người cũ của những đam mê xấu, của những ích kỷ nhỏ mọn, của những kiêu căng trong cái tôi... chắc chắn không thể  chứng minh sự xác tín của tôi.

Tôi cũng tin rằng Đức Giêsu đã chết vì nhân loại. Và do đó tôi cũng có trách nhiệm cho tha nhân thấy rằng cái chết của Đức Giêsu sinh sôi hoa trái trong đời sống của tha nhân, và chính tôi phải góp phần. Nếu tôi cứ dửng dưng, lạnh lòng trước nỗi khổ của đồng loại thì chẳng thể nào nói đến sự cứu độ của Thiên Chúa.

Tin vào cái chết cứu chuộc của Đức Giêsu, nghĩa là tôi phải chứng minh bằng cái chết con người cũ để sống trong con người mới. Và hơn nữa, con người mới của tôi là con người mang đến sự bình an cho tha nhân. Điều đã tin phải được sống động bằng hành động!

 

Thái Hòa, Gx Sơn Lộc, huyện Củ Chi

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm