Thứ Năm, 02 Tháng Giêng, 2020 20:49

Ðể cuộc đời thêm nét đẹp

 

Trong cuộc sống, còn có nhiều người không hài lòng với bản thân. Dù gia cảnh khá giả, thậm chí là giàu sụ nhưng vẫn cảm thấy chưa đủ. Ðại khái họ thường than vãn, so sánh rằng tài chính không bằng người khác. Thế là họ lại tiếp tục con đường tham vọng giàu sang, quyết làm giàu bằng mọi giá. Tất nhiên, việc làm giàu chân chính thì hoàn toàn được ủng hộ. Nhưng phía sau góc khuất, lòng tham thái quá đã khiến không ít kẻ làm giàu bất chính. Ấy là bởi họ chưa nhận ra chân lý, chưa đủ bao dung để nhìn xuống, trong cuộc đời này còn rất nhiều mảnh đời khó khăn, nhưng họ vẫn vui vẻ, lạc quan.    

Quanh ta còn nhiều mảnh đời khó khăn, cơ cực. Họ không mơ ước gì hơn ngoài những bữa ăn no bụng. Trong những chuyến đi từ thiện ở vùng sâu, vùng xa, vùng cao trên nhiều miền đất nước, tôi không khỏi xúc động, khi bà con thôn quê còn nghèo khó quá đỗi. Họ làm quần quật nhưng không đủ ăn, mái nhà siêu dột nhìn thật thảm thiết.

Trong cuộc sống, mọi người điều có quyền mong muốn, khát khao. Nhưng cũng xin, ai đó hãy nhín một ít thời gian nhìn xuống. Chúng ta có cơm ngày ba bữa đủ đầy, trong khi nhiều người vẫn lo chạy ăn từng bữa. Chúng ta được đi thăm thú khắp nơi, hưởng thụ, còn không ít người quanh năm chỉ biết cặm cụi với ruộng đồng nhưng vẫn không có dư, cứ “trúng mùa rớt giá”. Chúng ta được sống trong nhà cao cửa rộng, vật chất đủ đầy, nhưng còn nhiều người phải ngủ dạ cầu, vỉa hè,  đình miếu...

Hãy nhìn để sống đẹp, sống không lãng phí, sống bao dung nhân ái.

Nguyễn Thanh Vũ,

Q.Tân Phú, TPHCM

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm