Thứ Năm, 19 Tháng Bảy, 2018 11:19

Gia đình trẻ sống theo gương tiền nhân

Ngày 19.6.2018, Giáo hội Việt Nam khai mạc Năm Thánh tôn vinh các thánh tử đạo Việt Nam. Dịp kỷ niệm 30 năm ngày lễ tuyên thánh nằm trong Năm Mục vụ gia đình với điểm nhấn là “đồng hành với các gia đình trẻ”. Trong bối cảnh này, các gia đình trẻ sẽ noi gương các vị tiền nhân như thế nào?

Thư công bố Năm Thánh viết: “Năm Thánh 2018 mời gọi mọi tín hữu chiêm ngắm và học hỏi gương sống đức tin của các thánh tử đạo Việt Nam. Việc học hỏi này vừa giúp hiểu biết hơn về lịch sử Hội Thánh và các thánh tử đạo, vừa thúc đẩy chúng ta noi theo gương sống của các ngài. Chúng tôi khuyến khích các giáo xứ, dòng tu cũng như các đoàn thể, tổ chức những buổi thuyết trình và thảo luận về các thánh tử đạo, để giúp mọi người hiểu biết, yêu mến và noi gương các ngài”.

Đời sống của các vị tử đạo Việt Nam soi rọi nhiểu điểm sáng trong cuộc sống. Các vị đã sống chan hòa, quảng đại với mọi người, thể hiện tinh thần yêu thương, bác ái, tình yêu gia đình, quê hương... Trong đời sống gia đình, nhiều chứng nhân đã góp phần đề cao đạo đức thủy chung của vợ chồng; bảo vệ và giáo dục niềm tin cho con cháu; khuyến khích người thân chấp nhận những hy sinh để sống niềm tin...

Tập sách “Hạnh các thánh tử đạo Việt Nam” do HĐGMVN biên soạn, ghi lại vắn tắt gương sống đức tin và cuộc tử đạo của các ngài, sẽ là tài liệu hữu ích để chia sẻ trong các buổi sinh hoạt nhóm của các gia đình trẻ.

Khánh Thi, giáo xứ Chí Hòa

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm