Thứ Năm, 08 Tháng Sáu, 2017 15:03

Hai vị mục tử

Trong những ngày 30, 31 tháng 5 và ngày đầu tháng 6.2017, lễ tấn phong giám mục của hai giáo phận Đà Lạt và Xuân Lộc được truyền trực tiếp đến mọi người qua trang mạng của Báo Công giáo và Dân tộc. Thú thật, già nửa đời người, tôi mới được biết thế nào là một nghi thức tuyên tín của vị giám mục trước ngày được tấn phong: các ngài tuyên hứa trung thành với Giáo hội, dấn thân phục vụ Giáo hội và Dân Chúa. Xem nghi thức tuyên tín mà lòng tôi rộn lên những ước mơ, những hy vọng về những vị mục tử sẽ sống cho dân của các ngài qua những khẩu hiệu giám mục: “Mẹ và Mục tử”, “Tựa vào Lòng Chúa Giêsu”.

Cả hai khẩu hiệu, đối với tôi đều diễn đạt một tình yêu mà các ngài đem lại cho Dân Chúa. Người mục tử phải như mẹ hiền; và mẹ hiền luôn tràn đầy tình mẫu tử nhờ nương tựa vào Trái tim Chúa. Và chẳng gì hạnh phúc hơn đối với giáo dân khi được sống trong sự yêu thương và hy sinh của người mục tử.

Điều gì sẽ làm nên sự yêu thương và hy sinh của người mục tử? Tôi nhớ đến lời chia sẻ Đức Phanxicô về chân dung người mục tử tốt lành, đó là người mục tử sẵn lòng buông bỏ tất cả chứ không nửa vời; người mục tử không phải là trung tâm; người mục tử mau mắn lên đường phục vụ mà không cần những thỏa hiệp, cũng chẳng chiếm đoạt những gì thuộc về đàn chiên.

Tôi thầm cầu nguyện và thêm mong mỏi hai vị sẽ thể hiện đậm đà tình yêu Chúa và tình mẫu tử nơi đàn chiên.

Thái Hòa, Củ Chi

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm