Thứ Năm, 14 Tháng Sáu, 2018 14:58

Hành hương là một cuộc gặp gỡ

Tôi đã từng tham dự rất nhiều chuyến hành hương, nhưng có lẽ chuyến đi đến Đất Thánh Israel lại mang nhiều kỷ niệm và cảm xúc không thể nào quên. Với một người Kitô hữu, việc đến với Đất Thánh giúp xác tín niềm tin vào Thiên Chúa và lịch sử cứu độ, vì được tận mắt chứng kiến công trình vĩ đại của Người. Mỗi thánh tích đi qua đều đọng lại trong tôi rất nhiều thao thức. Tôi được đến với nhà thờ Chúa Giáng Sinh để khiêm tốn cúi đầu hôn kính “ngôi sao bạc”, nhắc nhở hình ảnh Hài Nhi bé nhỏ năm nào hạ sinh nơi hang đá giá lạnh trong sự thờ ơ của nhân loại. Tôi cũng có dịp đi theo con đường khổ nạn của Chúa Giêsu để đến với nhà thờ Mộ Chúa, thinh lặng cầu nguyện để ngẫm suy tình yêu thập giá, sao mà cao vời và tuyệt mỹ quá. Khi tôi đến với quê nhà của Thánh Gia, tham dự thánh lễ tại nhà thờ tiệc cưới Canaan - nơi Chúa làm phép hóa nước thành rượu, hay khi đi theo từng bước chân của Chúa trên đường rao giảng Tin Mừng, tận mắt được thấy tảng đá mà Chúa Giêsu ngồi đó trao lại Giáo hội cho Thánh Phêrô, hay chỉ là thưởng thức bữa ăn với món cá của hồ Galile… trong đầu tôi là một cuộn băng chiếu chậm về cuộc đời của Chúa Giêsu… Ý nghĩa chính yếu của mọi cuộc hành hương là gặp gỡ Thiên Chúa, đặc biệt là những nơi ghi dấu sự hiện diện đặc biệt của Người.

Những tưởng tôi được gặp Chúa đã là hạnh phúc biết bao và không dám mơ ước gì thêm, thì  chuyến đi cùng công ty Du Lịch Việt đã cho tôi cùng cả đoàn có thêm cơ hội được gặp lại một vị mục tử đã từng gắn bó với giáo dân nước Việt suốt hơn 6 năm - Đức Đại diện Tòa Thánh Leopoldo Girelli, hiện là Sứ thần Tòa Thánh tại Israel. Khi biết đoàn hành hương từ Việt Nam sang, dù bận trăm công ngàn việc, ngài đã tạm gác lại và dành hết thời gian đón tiếp đoàn một cách nồng hậu. Đức cha đã bày tỏ nhiều cử chỉ thân thương, cùng nhau chụp lại những tấm hình kỷ niệm.

Xin tạ ơn Thiên Chúa vì đã cho con được có cơ hội đến với Đất Thánh. Xin cảm ơn Đức Khâm sứ đã dành thời gian quý báu để tiếp đón chúng con một cách nồng hậu.

Maria Nguyễn Thị Nhung – TPHCM

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm