Thứ Năm, 30 Tháng Bảy, 2020 19:32

Hành trình tươi mới qua sẻ chia yêu thương

 

Có câu nói “Cuộc đời chúng ta là một hành trình”. Vậy cần thiết làm cho hành trình luôn mới: mới với những người đang kiếm tìm lý tưởng phục vụ; mới như là một sự tìm kiếm lại những đam mê sẻ chia tình người. Trong suy nghĩ như trên, vào trung tuần tháng 7, gia đình giáo lý giáo xứ Thanh Ða lên đường đến với những vùng đất xa xôi, đến với những con người mà cuộc sống còn nhiều vất vả khó khăn, để đem yêu thương.

 

Ðiểm đến năm nay là giáo xứ Thống Nhất, huyện Bù Ðăng, tỉnh Bình Phước. Cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 125km. Hoạt động của đoàn là tạo các trò chơi dân gian cho khoảng 500 học sinh người dân tộc S’tiêng, tặng quà các hộ nghèo qua hình thức siêu thị không đồng.

Sau giờ vui chơi, nhận hàng từ siêu thị, mọi người cùng tham dự thánh lễ để cùng tạ ơn vì Chúa đã quy tụ tất cả những người con của Ngài lại để nhắc nhở và dạy bảo rằng con người cần đến với nhau với tấm lòng chân thành đơn sơ, nhân nghĩa, và đó mới là của lễ cao trọng dâng lên Thiên Chúa “Ta muốn lòng nhân chứ đâu cần lễ tế” (Mt 12, 7).

Gia đình giáo lý giáo xứ Thanh Ða lên đường đến với anh em qua những chuyến đi để thực thi yêu thương phục vụ, cũng chính để làm mới hành trình phục vụ. Mẹ Têrêsa Calcutta đã nói: “Quan trọng không phải chúng ta cho đi bao nhiêu, mà là chúng ta dành bao nhiêu yêu thương trong sự cho đi ấy”.

Têrêsa T. Vân, Gx. Thanh Ða

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm