Thứ Năm, 13 Tháng Chín, 2018 14:59

Hãy nhìn và biến đổi chúng

Trong ngày khai giảng năm học mới 2018-2019, có rất nhiều điều thật là tốt đẹp, nhưng giữa những điều tốt đẹp đó lại có những điều làm cho chúng ta, nhất là những người lớn, người có trách nhiệm phải suy nghĩ.

 

Một độc giả ở TP.HCM đã chụp ảnh ghi lại cảnh 3 bé gái với thân hình gầy gò, mặc quần áo cũ đang ở phía ngoài một trường học. Hai trong ba bé gái đang cố bám vào hàng rào để nhìn vào bên trong. Phía bên trong bức tường rào là những học sinh khác trong bộ đồng phục mới, vui đùa trong ngày đầu tiên của năm học.

Một hình ảnh khác là cảnh học sinh chui túi nilon qua sông dự ngày khai giảng. Vụ việc diễn ra ở bản Huổi Hạ, xã Na Sang, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên. Nguyên cớ của những hành động trên là do địa phương chưa có cầu bắc qua sông và đây là phương pháp duy nhất và an toàn nhất để các em đến trường.

Còn có thêm một trường học khai giảng bên bờ suối khiến dân mạng “rưng rưng”. Theo chia sẻ của anh Nguyễn Long Khánh, thầy giáo đang dạy tại trường, lễ khai giảng diễn ra tại điểm trường phổ thông dân tộc bán trú, trung học cơ sở Nậm Ngà, xã Tà Tổng, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

Đọc xong những dòng tin này, tôi và bạn chắc chắn đầy xúc động và muốn làm điều gì đó để vơi đi, xóa đi những thiếu thốn ấy nơi tha nhân!

 

Thiên Quang, dòng Thánh Thể, SSS

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm