Thứ Bảy, 07 Tháng Mười Một, 2015 11:08

Hẹn gặp không hẹn giờ

Thời gian của tháng 11 và hình ảnh đi viếng nghĩa trang cũng như những lời cầu kinh trong các cộng đoàn luôn gợi lại nhiều suy tư. Mỗi người chỉ là tạo vật hiện diện nơi trần thế với một quỹ thời gian nhất định, và điều chắc chắn là sẽ từ giã cõi đời này để trở về cùng Thiên Chúa. Dù khoa học có tiến bộ tới đâu đi nữa cũng không thể báo ngày giờ  một người sẽ chấm dứt cuộc đời. Cuộc sống trần thế của mỗi người là một cuộc chờ đợi để gặp gỡ Thiên Chúa nơi cõi thiên đàng vinh phúc. Không ai biết được thời hạn, nhưng có thể xác quyết được Điểm Hẹn, bởi Chúa chỉ hẹn gặp mà không hẹn giờ.

 

Mỗi người chỉ có một số tháng ngày để đi hết con đường của mình, không thể vay mượn của ai hoặc nhờ ai thay thế. Càng đi bao nhiêu, đoạn đường sẽ ngắn lại bấy nhiêu. Cho nên thời gian đợi chờ không thể là khoảnh khắc tạm bợ, trôi qua cách vô ích và buồn tẻ!

Tháng 11, tháng dành riêng cầu nguyện cho các người đã khuất, cũng là dịp nhắc nhớ cho những người còn đang sống “chết để được sống”. Đó là niềm tin và là niềm hy vọng của chúng ta.

Nt. Nguyễn Thị Lệ MTG Thủ Thiêm

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm