Thứ Năm, 07 Tháng Sáu, 2018 15:30

Hết tháng Hoa, đến tháng Thánh Tâm

Giáo xứ lân cận kết thúc tháng Hoa dâng kính Mẹ trong một buổi dâng hoa thật long trọng ở sân nhà thờ. Các con hoa đã dành khá nhiều buổi để luyện tập với bao hy sinh thời gian, sở thích… Chắc hẳn tháng Hoa năm nay đã để lại nhiều tâm tình hướng về Đức Mẹ nơi mỗi con hoa, mỗi giáo dân.

Buổi dâng hoa kết thúc tháng Năm cũng gần ngày Chúa nhật lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô, như ghi thêm dấu ấn trong cuộc sống đạo. Những đóa hoa dâng kính Đức Mẹ được tiếp nối qua những tấm lòng quảng đại hướng về tha nhân, mà ngày lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô gợi mở thêm cho mọi người. Đức Giêsu trở thành của ăn  nuôi dưỡng con người, và đáp lại tấm lòng đó, mỗi người phải trở thành của ăn cho người khác.

Cách đây ít lâu, tại Sri Lanka, các bé gái của một trường Công giáo ở Colombo, ngoài vòng hoa dâng kính Đức Mẹ, còn quyên góp thức ăn và các loại thực phẩm khác để trao tặng các nạn nhân lũ lụt. Vào ngày lễ cuối tháng Năm, các bé gái rước kiệu Đức Maria và hát thánh ca, dâng lên Đức Mẹ những thực phẩm để giúp người nghèo.

Những cử chỉ này thôi thúc giáo hữu sống tinh thần chia sẻ trong tháng Thánh Tâm.

XUÂN TRƯỜNG - Bùi Môn

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm