Thứ Ba, 11 Tháng Mười, 2016 16:25

Hiện tượng từ chối tiền mệnh giá 500 VNĐ

Quê tôi, một thị xã mới toanh thuộc tỉnh Bạc Liêu - vùng cực nam hãy còn gian khó lắm, hạ tầng ngổn ngang, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo rất cao, vậy mà đã xuất hiện những thú chơi ngông chơi sang không thua đô thị lớn, có lẽ do chết danh... xứ công tử Bạc Liêu chăng?

Đơn cử một chuyện mới: nhiều nơi, người bán hàng hóa, dịch vụ từ chối nhận tiền mệnh giá  500 đồng. Tiếng đôi co ỏm tỏi đã manh nha xuất hiện xung quanh chuyện này... Phòng game online mà tôi thường tới lui truy cập hằng ngày, từ chối tiền giấy 500 đồng với những lời lẽ rất khó chịu: “tiền này con nít còn chê!”. Hàng rong thối tiền cho khách cũng bị từ chối khi thấy tiền mệnh giá trên. Một số tiệm nhận nhưng cũng khó chịu ra mặt khi thấy trong xấp tiền của khách có những tờ tiền đo đỏ cũ kỹ với con số 500.

Ở những tỉnh bạn cùng miền Tây như An Giang hay Trà Vinh, những đồng bạc nhỏ vẫn được nâng niu trân trọng. Giấy bạc 500 đồng có thể mua được gia vị như hành, ớt, ngò, gói xà bông gội đầu...

Xứ tôi không hề giàu hơn những nơi ấy, song lại có hiện tượng như vậy, bao nhiêu tờ tiền mệnh giá thấp 500 đồng trong túi dân nghèo không biết ra sao?

Thành Công (Bạc Liêu) 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm