Thứ Năm, 07 Tháng Chín, 2017 13:59

Họ đạo Lô 6

Hiện nay, có lẽ nhiều linh mục, tu sĩ nam nữ không quên được những buổi lao động, tĩnh tâm tại nông trường Lô  6 (Củ Chi) vào những năm 70 của thế kỷ 20. Cái mệt, những giọt mồ hôi, nụ cười của bao người đã làm nên điều đặc biệt của Lô 6. Ngày ấy vùng này vắng, thưa dân, bỗng mọc lên những lán trại bao quanh một ngôi nhà nguyện giản đơn, rồi dần dần có những cộng đoàn dòng tu lên ở để tĩnh tâm và tham gia lao động. Sự giản đơn trong cách sống và thanh bần nơi cư trú của một tập thể như báo trước điều Thiên Chúa sẽ làm, đó là cắm lều giữa Dân Ngài.

Ngày nay, nông trường Lô 6 không còn, nhưng ngôi nhà nguyện, nơi đã nuôi dưỡng đời sống tâm linh của các tu sĩ nam nữ, vẫn còn hiện diện và đã trở thành điểm quy tụ giáo dân, từ ít rồi đến nhiều, từ một giáo điểm truyền giáo, nay trở thành  giáo xứ với 500 tín hữu, trong một vùng dân cư trải rộng đến 6 xã, có dân số 100.000 người.

Một giáo đoàn nghèo khó, suốt 35 năm qua vẫn miệt mài tham dự thánh lễ, cử hành phụng vụ dưới mái nhà nguyện nhỏ, đơn sơ, tựa như túp lều của Dân Chúa xưa trong 40 năm sa mạc tìm về Đất Hứa. Hiện nay cộng đoàn nơi đây chuẩn bị xây dựng ngôi nhà thờ khang trang hơn để đáp ứng nhu cầu mục vụ của cộng đoàn. Tin vui này có lẽ được nhiều người ở khắp nơi chờ mong!

Kim Oanh, giáo xứ Chí Hòa

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm