Thứ Sáu, 13 Tháng Mười Một, 2015 14:35

Hồng phúc mùa tảo mộ

Ai trong chúng ta cũng có nguồn cội, ông bà tổ tiên, để nhớ đến, để tìm về như chốn tựa nương vững chắc, như hậu thuẫn đỡ nâng trong những lúc khó khăn. Và với người Việt Nam, nghĩa đạo hiếu còn thâm thúy biết bao, như một niềm tin, như một tình yêu, nên dù đi đâu về đâu, dù nên danh phận thành công cỡ nào, không ai vùi lấp gốc tích lịch sử đời mình.

 

Mỗi năm, mùa tảo mộ lại về. Biết bao người dừng chân bên nấm mồ của những người thân, đặt đóa hoa tươi, thắp nén nhang để tưởng nhớ. Những ân nhân, những người đã từng bước đi qua cuộc đời của ta, những người quen biết xa gần, những người đã từng làm ơn và giúp ta lớn lên thành người để lại những dấu ấn chẳng thể phai mờ. Cõi lòng ta bồi hồi với bao ký ức và xúc cảm dâng trào. Trong tâm hồn ta dâng lên niềm khát khao, ao ước cho các đấng sớm về hưởng Nhan Thánh Chúa.

Tháng 11, tâm hồn ta như nối mối dây linh thiêng với những người trong cõi nhớ. Sự ra đi của họ giúp ta suy tưởng về Sự Sống Thật, nhắc cho ta phải luôn biết bắt đầu lại, để chuẩn bị hành trang cho một ngày mai vĩnh hằng. Dẫu lắm lúc, sự ra đi của họ như mang đi nửa mảnh hồn ta, khiến ta đớn đau, tiếc nuối.

 

Với Mầu nhiệm các thánh cùng thông công, với kinh nghiệm gặp gỡ Chúa để biến đổi đời, với tình yêu đẹp nhất mà chính Chúa đã hiến thân trên thập giá và Phục Sinh vinh hiển, với hy tế Thánh Thể hằng tái diễn trên bàn thờ đem ơn cứu độ cho mọi sinh linh, với giá Máu cứu độ của Chúa Kitô, ta hãy cố gắng sống sao, để hồng phúc mùa tảo mộ không trôi qua vô ích, nhưng đọng lại trong tim một tình yêu bất diệt hướng về thế giới thần thiêng. Ngõ hầu mỗi giây phút sống hôm nay, ta sắm sẵn hành trang đi về với tương lai vĩnh cửu, một tương lai sống thật.

Nt. Anna Mai Thanh Thủy - MTG Thủ Thiêm

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm