Thứ Tư, 06 Tháng Sáu, 2018 10:38

Làm chứng cho Tin Mừng

Gần đây, báo Công giáo và Dân tộc đã có nhiều thông tin về những đóng góp của giới Công giáo nhân dịp các Ban ĐKCG tổ chức đại hội tổng kết 5 năm hoạt động.

 

Một bức tranh toàn cảnh được chấm phá bằng những đường nét trong các lãnh vực y tế, giáo dục, bác ái xã hội, mà trong đó nổi lên những nét đẹp của từng cá nhân, tập thể, đoàn thể… Những nét đẹp của sự hy sinh làm phong phú thêm đời sống của Giáo hội vốn coi sự dấn thân là nền tảng của việc loan báo Tin Mừng.

Tôi liên tưởng về sự dấn thân và những đóng góp của giới Công giáo trong bối cảnh Giáo hội Việt Nam hướng tới Năm Thánh tôn vinh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Nếu thời xa xưa, các tiền nhân loan báo, làm chứng cho Tin Mừng bằng cái chết của mình, thì ngày hôm nay, mỗi tín hữu làm chứng bằng cuộc sống dấn thân, cuộc sống sẻ chia, chan hòa với tha nhân, xã hội.

Những việc làm chứng cho Tin Mừng bằng cách cụ thể như nâng đỡ người nghèo, trợ giúp học bổng, tạo công ăn việc làm cho người lao động… sẽ là động cơ khuyến khích điều thiện gia tăng.

Phải chăng nhân lên những điều ích lợi cho tha nhân, cho xã hội là một cách làm chứng cho Tin Mừng, một cách noi gương các tiền nhân?

Thái Hòa, huyện Củ Chi

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm