Thứ Năm, 01 Tháng Sáu, 2017 15:53

"Like"

Nó vừa về sau chuyến đi thực tế. Sinh viên báo chí là thế, cứ mỗi môn học mới là chàng ta lại được đi. Với môn nhiếp ảnh, thầy cho cả lớp đến một tỉnh nào đó, chụp khoảng 15-20 bức ảnh phản ánh về đời sống nông dân hoặc ngư dân. Nhiều bạn chọn về quê, vừa đi thực tế, vừa thăm gia đình. Riêng nó, vì khao khát một lần đến Nha Trang, nên đã phấn khởi vác ba lô lên đường. Có nhiều bức ảnh đẹp làm chàng trai mãn nguyện. Hắn chọn ra một tấm ưng ý nhất để tham gia cuộc thi trên một tờ báo mạng.

Đang loay hoay dẫn đường link lên Facebook cho bạn bè like thì chuông điện thoại réo inh ỏi. Nhìn vào màn hình, nó bực mình quát: “Gì vậy Út? Anh đang bận, đừng có phá!”. Những giây sau đó nữa, điện thoại cứ liên tục réo gọi đến nỗi nó thấy phiền phức nên tắt nguồn.

Khi đã dẫn đường link, tag cho bạn bè xong, nó thong thả xem lại nhật ký trên Facebook của mình để tính số like vừa nhận. “Chỉ được 50 like, ít thế!”, nó làu bàu ra vẻ không hài lòng. Chợt có dòng status của thằng Út mới đăng làm nó khựng lại : “Sáng nay mẹ mình bệnh, trúng gió. Hai gánh khoai nằm im trong góc nhà. Ba đi làm xa, mình phải nghỉ học lo cạo gió, nấu cháo cho mẹ. Cầu mong là mẹ mau hết bệnh, để có sức khỏe mà đi bán lo cho mình ăn học. Nếu anh Hai nhận được tin này, mong anh bỏ ra vài giây để like cho Út như là cách hỏi thăm sức khỏe của mẹ”. Dòng tin nhận được hơn 500 like và bình luận. Nó click chuột vào biểu tượng like mà thấy nghèn nghẹn ở cổ họng. Mải lo những chuyện xô bồ, nó đã quên mất một người thiêng liêng trong cuộc đời!                                                

Hàn Nguyên - TPHCM

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm