Thứ Năm, 05 Tháng Mười, 2017 14:42

Lời loan báo tin vui là lời tạo nên niềm vui

Giáo xứ tôi mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi bổn mạng, ngoài việc gởi đến từng gia đình hộp bánh cốm và tổ chức rước kiệu Đức Mẹ, còn dành các lễ trong ngày Chúa nhật quyên góp giúp đồng bào gặp khó khăn vì cơn bão số 10.

Tan lễ, các bà mẹ Công giáo cầm sẵn giỏ quyên góp, chờ ở sân nhà thờ. Nhiều người đã ghé lại, kẻ ít người nhiều, góp phần chia sẻ. Giáo xứ cũng gởi lại mỗi người một tấm hình về chuỗi Mân Côi, ghi sẵn một ngắm Mân Côi. Có nhiều người không mang sẵn tiền, vội về nhà và quay trở lại góp phần. Vài người lớn đưa tiền cho con trẻ sẻ chia. Tất cả làm nên một hình ảnh đẹp. Đức Phanxicô đã từng nhắn nhủ các bậc cha mẹ: “Anh chị em hãy dạy con cái mình làm việc từ thiện, dạy các con quảng đại với những gì mình có”.

Mỗi tín hữu, từ già đến trẻ, đều được mời gọi tham gia vào sứ vụ loan báo Tin Mừng. Lời loan báo là tạo nên niềm vui, dấu ấn của Tin Mừng. Đức Kitô đã là thầy dạy của việc loan báo này, đã làm cho người mù sáng mắt, kẻ bất toại được đi, người đói được ăn… Và ngay trong thời đại của chúng ta, Đức Giám mục Jean Cassaigne không chỉ giúp người phong mà còn dành cuộc đời sống với người phong ở Di Linh; Đức Phanxicô không chỉ nói về tin vui cho người nghèo, nhưng còn chia sẻ cả cuộc sống với người nghèo, người vô gia cư, người tị nạn di dân…

Dịp bổn mạng giáo xứ giúp tôi suy nghĩ thêm về việc rao giảng Tin Mừng qua việc thể hiện lòng thương xót.

Quốc Việt, giáo hạt Chí Hòa

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm