Thứ Tư, 25 Tháng Mười, 2017 09:55

Mến phục một linh mục hưu dưỡng

Cha xứ tôi đã tuổi 70, được nghỉ hưu từ nhiều năm nay vì lý do sức khỏe. Căn bệnh nan y làm ngài yếu đi nhiều về thân xác, nhưng không thể làm giảm những ước vọng chia sẻ sự thiếu thốn với người nghèo nơi vùng sâu vùng xa.

Cứ vài ba tháng, ngài lại cùng một số người hảo tâm đến thăm bà con nghèo tại một giáo điểm ở vùng Bình Long, giáo phận Phú Cường. Mỗi lần thăm lại là mỗi lần ngài thực hiện một kế hoạch nào đó, giúp người dân đỡ vất vả hơn, như một cái đập tràn nhỏ nơi con suối để giúp dân đi lại dễ dàng và có nước dùng trong mùa khô; một đàn dê nhỏ cho từng gia đình nông dân; những căn nhà tình thương giúp người nghèo có nơi ở tươm tất; một hội trường để giáo dân ở giáo điểm đến đọc kinh, và cũng là chốn đem con chữ đến với trẻ nghèo…

Về tiền của trong việc này, cha chia sẻ: “Người ta cho, mình dùng vừa phải, thì sẽ làm được nhiều việc khác. Cứ khư khư giữ lấy, thì tiền đầy đấy, nhưng đó là tích tụ của cải. Việc tích tụ sẽ không tạo thành dòng chảy của tình thương và của sự sẻ chia”.

Vị linh mục hưu dưỡng nhỏ người, bệnh tật, vẫn tiếp tục sứ vụ mục tử, khiến nhiều người mến phục.

Minh Nhật, Hóc Môn

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm