Thứ Năm, 26 Tháng Bảy, 2018 15:06

Mở rộng cửa nhà Chúa

Tuổi thơ tôi gắn liền với nhiều kỷ niệm ở khuôn viên nhà thờ, hay cùng bạn bè lui tới bày trò chơi trong những lúc không có thánh lễ.

Sân nhà thờ quê tôi rất rộng, thánh đường ngày xưa lại có những bậc tam cấp, là thiên đường để lũ trẻ bọn tôi tha hồ chạy giỡn, vui đùa. Nhà thờ ban ngày thường mở cửa để bà con có thể thoải mái vào viếng Chúa hay trẻ con vào sân chơi. Đến tối, trước giờ đóng cửa, nơi khuôn viên giáo xứ cũng đón nhiều người lớn tuổi tới đi dạo vòng quanh hoặc ngồi chuyện trò cùng nhau thành từng nhóm. Chính vì vậy, nhà thờ luôn mang bầu khí nhộn nhịp, vui tươi. Đến tận bây giờ, nếp này vẫn được duy trì, dù theo thời gian nhiều thứ có đổi thay.

Ảnh minh họa

Tôi xa nhà lên thành phố làm việc, thấy nhiều nhà thờ luôn đóng cổng vào những giờ không có lễ. Có lẽ vì dân Sài Gòn bận rộn quá với nhịp sống dồn dập lo toan nên ít còn thời gian lui tới nhà thờ. Vả lại, nơi thành thị cũng có nhiều không gian vui chơi hơn như công viên, rạp chiếu phim, phố đi bộ… để lui tới. Cũng có thể giáo dân muốn vào thăm nhà thờ, ngay cả khi không có lễ, nhưng vì cửa đóng nên đành thôi.

Phần các giáo xứ, chắc là vì an ninh nên hạn chế tối đa việc mở cửa. Thế nhưng vô tình, điều này đã ngăn bước chân người dân tới Nhà Chúa. Thiết nghĩ, chúng ta nên điều chỉnh làm sao để cánh cửa Nhà Chúa được mở nhiều hơn, ngõ hầu đón nhiều giáo dân đến cầu nguyện và thăm viếng.

 

Bảo Trâm - Vĩnh Long

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm