Thứ Năm, 09 Tháng Mười Hai, 2021 14:21

Món hàng và món quà Giáng Sinh

 

Tôi đặt mua một cây thông nhỏ bằng gỗ từ một cửa hàng nhỏ trên mạng. Dự tính là để trang trí ở bàn làm việc.

Cây thông làm từ một loại gỗ ép công nghiệp, được trang trí đơn giản bằng một bông tuyết và ngôi sao. Việc chế tác thủ công không được hoàn hảo cho lắm, có thể do sự khó tính của tôi, nhưng nói cho cùng, nó là một tác phẩm đẹp.

 

Cái đẹp từ sự đơn giản. Sự giản đơn nó nhắc nhở tôi rằng, Chúa Hài Ðồng đến với trần gian, cũng chọn những sự đơn sơ, bé nhỏ, tầm thường, không hoàn hảo, không hoa mỹ, ngài lặng lẽ đến tột cùng, khiêm tốn đến tột cùng. Tôi chọn bông hoa tuyết để nhắc nhở mình rằng ngoài kia thật lạnh giá, nhưng sự lạnh giá ấy lại làm ấm trái tim và tâm hồn tôi bởi cái đẹp đơn giản mà tôi cảm nhận rằng người thợ làm ra nó với cả lòng nhiệt thành, có lẽ không chỉ làm ra để bán, nhưng đã gói ghém bao nghĩ suy.

Thật ngẫu nhiên, đó là khi nhận được món hàng đặt mua, tôi còn nhận được cùng lúc gói quà từ cô chủ nơi tôi làm việc. Gói quà hàm chứa những điều lớn lao.

Ðầu tiên, phải kể đến thiên thần trắng, tác phẩm được tạo nên từ những sợi chỉ, khéo léo đan dệt trong chiếc vòng nhỏ. Thiên thần trắng dường như nhắn nhủ với tôi rằng, hãy sống thật trong sáng, đơn sơ, thánh thiện như những thiên thần trên trời, dù cám dỗ bủa vây lấy chúng ta hằng ngày.

Ngoài thiên thần lại có hình gia đình với 4 thành viên. Cô chủ thật tinh tế, như khéo léo nhắc nhở đến gia đình tôi cũng có 4 người. Tôi khẳng định chắc chắn rằng đây là lời nhắn nhủ đầy yêu thương của cô chủ, cũng là lời động viên “gia đình là tất cả và hãy chăm lo cho gia đình của anh thật nhiều”.

Tôi chọn cách sống giản đơn, làm những việc bé nhỏ trong cuộc sống. Một khi sống sự giản đơn, và hoàn thành những công việc nhỏ bé trong đời với tất cả tình yêu, tôi sẽ nhận được niềm vui, và đó là những món quà dâng lên Hài đồng Giêsu. Món hàng giản đơn, món quà nồng ấm niềm vui.

 

Việt Châu, TP. HCM

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm