Thứ Năm, 06 Tháng Bảy, 2017 15:08

Món quà ý nghĩa

Sáng Chúa nhật đầu tháng Bảy, một góc sân nhà thờ trở thành điểm hiến máu nhân đạo. Tôi cảm thấy vui khi thấy sự sống đang được sẻ chia.

Vài tháng gần đây, dịp này là lần thứ hai có cuộc hiến máu, do địa phương tổ chức, diễn ra trong khu vực nhà thờ giáo xứ. Tuần trước, vào cuối thánh lễ, cha xứ đã loan báo, nhắc nhở mọi người tham gia việc hiến máu và nói về ý nghĩa của việc cao cả này.

Ở thành phố Hồ Chí Minh, những cuộc hiến máu đã trở thành điểm son của nhiều giáo xứ, thu hút không ít người tham gia, như Hà Nội, Thạch Đà, Hòa Hưng, Tân Định, Chí Hòa, Nữ Vương Hòa Bình, Đồng Tiến, Hạnh Thông Tây, Đaminh Ba Chuông, Đông Quang... Những lần hiến máu được tổ chức theo lời mời gọi của địa phương, Hội Chữ Thập đỏ... vào dịp Ngày Thế giới Tôn vinh những người hiến máu tình nguyện - 14 tháng Sáu; cũng có khi giáo xứ tổ chức hiến máu nhân lễ kỷ niệm của giáo xứ, đoàn thể hoặc vào những ngày có ý nghĩa như lễ Mình Máu Thánh Chúa, lễ Phục Sinh, Giáng Sinh...

Những giọt máu đã trở thành sự sống cho bao người trong cảnh lâm nguy. Chính nhờ những món quà, nghĩa cử này mà hằng năm trên thế giới có hàng triệu lượt người được cứu sống. Cuộc hiến máu đã liên kết với việc trao ban sự sống, là món quà vô giá, là dấu chỉ cao thượng của đời người.

Mới đây, tại Philippines, Đức Hồng y Luis Antonio Tagle, ngày 21.6.2017, đã nhận được một món quà đặc biệt vào dịp sinh nhật thứ 60. Một linh mục và các nhân viên của Tòa Giám mục TGP Manila đã tặng món quà là cuộc hiến máu của họ. Cha Sanny de Claro, Giám đốc Văn phòng Phát triển nhân lực của Tổng giáo phận, chia sẻ rằng, nhóm của cha đã chọn tặng Đức Hồng y chính máu của họ vì nó là biểu tượng của sự sống. Cha nói: “Tôi nghĩ món quà tốt nhất là giúp cứu sống hay kéo dài sự sống của ai đó. Đó là lý do chúng tôi đã có cuộc hiến tặng máu này. Qua việc làm, chúng tôi cũng muốn tỏ với Đức Hồng y là chúng tôi quý trọng sự sống”. Việc hiến máu được thực hiện ở văn phòng chưởng ấn của Tổng giáo phận vào hôm 19.6.2017, với sự cộng tác của Hội Chữ Thập đỏ Philippines.

Những giọt máu hồng được trao tặng cho Đức Hồng y Antonio Tagle sẽ tiếp tục được trao tặng cho tha nhân.

Khánh Thi, giáo xứ Chí Hòa

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm