Thứ Năm, 29 Tháng Ba, 2018 14:42

Một chuyến đi đáng nhớ

 

Từ ngày 7.3.2018, tôi cùng đoàn hành hương 35 người đã đi qua 5 quốc gia Pháp, Luxembourg, Đức, CH Séc và Ba Lan để đón nhận thánh tích của thánh Faustina, vị tông đồ Lòng Chúa Thương Xót (LCTX) cho giáo phận Xuân Lộc. Đoàn do công ty Du lịch Việt tổ chức, được sự đồng hành của bốn linh mục: cha Giuse Trần Phú Sơn, Phó ban Cộng đoàn LCTX của liên giáo phận, Trưởng đặc trách Hiệp Hội LCTX GP Xuân Lộc (XL); cha Gioan TC Nguyễn Thới Minh, đặc trách HHLCTX hạt Phước Lý, GP XL; cha Giuse Trần Văn Đệ, đặc trách HHLCTX hạt Hòa Thanh, GP XL; cha Giuse Nguyễn Văn Việt, nguyên chưởng ấn GP XL.

Bên cạnh viếng thăm những kỳ quan, công trình nổi tiếng như tháp Eiffel (Pháp), Đài tưởng niệm chiến thắng phát xít Đức của quân đồng minh (Luxembourg), nhà thờ Đức Bà - phố cổ Nuremburg (Đức), lâu đài Praha, cầu vàng Thánh Charles (CH Séc), trại tập trung và diệt chủng Auschwitz & Birkenau (Ba Lan), thánh đường dưới mỏ muối Wieliczka (Ba Lan), điều để lại ấn tượng và sâu sắc trong tôi là được tham dự thánh lễ tạ ơn tại Hội thừa sai Paris (MEP) kỷ niệm 30 năm 117 vị tử đạo Việt Nam được tuyên thánh. MEP là nơi có nhiều thánh tích và những kỷ vật được lưu trữ hàng trăm năm. Ngoài ra, chuyến viếng thăm ngôi nhà thời thơ ấu của thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II cũng là một kỷ niệm tuyệt vời. Đỉnh cao của chuyến hành hương là đón nhận xương thánh Faustina tại Đền thánh Lòng Chúa Thương Xót (Krakow- Ba Lan). Trong thánh lễ, linh mục trưởng đặc trách chia sẻ mong muốn GP Xuân Lộc sẽ có một trung tâm hành hương kính LCTX. Nơi đây sẽ tiếp đón và phục vụ tất cả khách hành hương một cách niềm nở vui tươi, như là dấu chỉ của LCTX. Kết thúc thánh lễ, từng thành viên trong đoàn được hôn kính thánh tích.

Sau khi kết thúc hành trình 9 ngày, về đến phi trường Tân Sơn Nhất, đoàn chúng tôi tiếp tục nhiệm vụ di chuyển thánh tích về đến giáo xứ Kẻ Sặt. Đức Giám mục Giuse Đinh Đức Đạo của giáo phận, các linh mục, tu sĩ và đông đảo giáo dân đã chờ sẵn để chào đón và cung nghinh thánh tích thánh Faustina. 

Ngoài việc cầu nguyện liên tục trong suốt hành trình của từng thành viên trong đoàn, còn có sự tiếp sức bằng lời cầu nguyện của tất cả hội viên trong giáo xứ, tổ chức tìm hiểu về thánh nữ, làm các việc sùng kính Lòng Chúa Thương Xót. Nhờ đó, qua sự chuyển cầu của thánh Faustina mà trong chuyến đi, cả đoàn luôn được bình an và khỏe mạnh. Sự kiện đón nhận xương thánh sẽ là cơ hội để từ nay, qua lời cầu bầu của ngài, Hiệp hội LCTX của GP Xuân Lộc sẽ sống noi gương thánh nhân, mỗi người sẽ trở nên một sứ giả của LCTX qua việc sống bác ái, yêu thương và tha thứ.

Giuse Phạm Văn Khánh, Trưởng Hiệp hội LCTX Gx Kẻ Sặt

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm