Thứ Hai, 16 Tháng Mười, 2017 15:08

Một hoạt động ngoại khóa ý nghĩa

Cuối tháng 9 vừa qua, trường THPT Phú Nhuận, nơi con tôi đang học, tổ chức một hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Hội thi tuyên truyền giảm nhu cầu sử dụng tê giác và bảo vệ động vật hoang dã trong học sinh, hưởng ứng ngày tê giác thế giới”. Tôi đánh giá cao hoạt động này khi biết các em đã say mê vẽ tranh, tìm hiểu kiến thức, thuyết trình… Các tiết mục đều được đầu tư nghiêm túc, sáng tạo hướng đến chủ đề của hội thi. Ở phần thuyết trình, mỗi đội chỉ có 5 phút nhưng đã rốt ráo chuẩn bị từ bài thuyết minh (tiếng Anh và tiếng Việt) đến màn hoạt cảnh về việc săn bắn tê giác để lấy sừng. Các em còn có số liệu, biểu đồ cụ thể để bài thi trở nên thuyết phục.

Các em học sinh THPT Phú Nhuận vẽ tranh bảo vệ tê giác trong Hội thi - ảnh: Vĩnh Lộc

Hội thi thật ý nghĩa vì không chỉ tuyên truyền về việc con người cần phải yêu thương thiên nhiên, cũng như bảo vệ môi trường sống của các loài động vật hoang dã, mà còn đưa ra thông điệp “Người sáng suốt không tin vào sừng tê giác là thần dược”. Ðược biết, hiện nay, cứ mỗi ngày ở châu Phi có 3 tê giác bị giết hại, số lượng tê giác bị giết trong năm 2015 là 1.300 con. Tại Việt Nam, ngày 2.10.2016, con tê giác cuối cùng bị sát hại. Nếu không có biện pháp ngăn chặn kịp thời, loài động vật này có thể bị tuyệt chủng sau 15 năm nữa.

Buổi sinh hoạt ngoại khóa này đã tạo được ý thức cho tuổi thiếu niên, gieo trong các em tình thương và sự trân quý động vật hoang dã.

VĨNH LỘC - TPHCM

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm