Thứ Ba, 08 Tháng Mười Hai, 2015 09:34

Mùa vọng

Mùa Vọng, nhắc ta kính nhớ việc Con Chúa đến với loài người lần thứ nhất, kế đó là giúp ta hướng lòng trông đợi Chúa Kitô đến lần thứ hai. Sự mong đợi này đem lại cho ta niềm hy vọng Chúa sẽ đến và đem đến cho ta niềm vui, sự giải thoát. Vì thế, ta phải tỉnh thức và cầu nguyện để khi Chúa đến bất cứ giờ nào, ta cũng sẵn sàng ra đón Chúa vì chính Chúa Giêsu cũng đã nhắc nhở các môn đệ thân yêu của mình.

Chúa sẽ đến và mang ơn cứu độ cho chúng ta và “Sẽ có những điềm lạ trên trời, mặt trăng và các vì sao…” (Lc 21,25), “Khi những biến cố bắt đầu xảy ra, anh em hãy đứng thẳng và ngẩng đầu lên, vì anh em sắp được cứu chuộc” (Lc 21,28).

Mùa Vọng năm 2015 còn cho ta thêm một niềm vui, đó là Năm Thánh Lòng Thương Xót Chúa kéo dài suốt năm 2016. Để cảm nghiệm Lòng Thương Xót Chúa, ta phải có những thực hành trong đời sống như làm việc bằng lòng thương xót, khi không làm việc thương xót được thì hãy nói lời thương xót, không nói lời thương xót được thì hãy thương xót mọi người bằng lời cầu nguyện.

Nt. Nguyễn Thị Lệ  - MTG Thủ Thiêm

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm