Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một, 2023 19:28

Mục tử nhân lành

Mới đây, báo điện tử Dân Trí ngày 30.10.2023 đăng bài “Bác sĩ kêu gọi nhà hảo tâm cứu người mẹ đang còn cơ hội sống”. Bài báo viết về hoàn cảnh ngặt nghèo của một gia đình thuần nông trú tại xã Yên Bình, huyện Ý Yên tỉnh Nam Định. Hai vợ chồng còn trẻ đã phải mưu sinh vất vả để nuôi 4 đứa con thơ dại, đứa lớn 9 tuổi, đứa nhỏ mới hơn 1 tuổi. Cũng vì công việc lao động đồng áng nặng nhọc mà chị vợ đã kiệt sức ngã gục trên đồng ruộng. Hoàn cảnh túng quẫn, người chồng đã phải vay nóng 3 triệu đồng để có tiền chuyển khẩn cấp người vợ từ Nam Định lên bệnh viện Bạch Mai Hà Nội chạy chữa trong tình trạng hết sức nguy kịch.

Cũng như bao bài báo viết về những hoàn cảnh thương tâm, nhưng ấn tượng gây nhiều cảm xúc trong tôi là hình ảnh 4 đứa con thơ bên căn nhà cũ, mình mặc những chiếc áo in hình ảnh Lòng thương xót Chúa. Và hình ảnh người chồng đầm đìa nước mắt, ôm khư khư tấm ảnh bốn đứa con thơ, miệng khẩn cầu: “Vợ ơi, vợ phải sống để về với các con…”.

Đọc bài báo, tôi nhớ đến bài Tin Mừng với lời Chúa: “Tôi chính là mục tử nhân lành. Tôi biết chiên của tôi và chiên của tôi biết tôi” để nghĩ về hình ảnh những mục tử ngày nay. Với mong ước rằng các mục tử đấng bậc nên “biết chiên” của mình, con nào đang gầy yếu bệnh tật hay túng quẫn ngặt nghèo, để Lòng thương xót Chúa được lan tỏa, “Hiệp hành” với những người cùng khổ.

 

Mai Chi (Q.3, TPHCM)

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm