Thứ Năm, 18 Tháng Hai, 2016 14:48

Mừng cho Công Giáo và Dân Tộc !

Dù báo mạng phát triển, Công giáo và Dân tộc (CGvDT) cũng đã có website, song tôi vẫn giữ thói quen đọc báo giấy đều đặn. Sáng sáng, ngồi nhâm nhi ly cà phê, trên tay cầm tờ báo mới ra cũng là một cái thú riêng.

Tết năm nay, tôi đặc biệt ấn tượng với ấn phẩm Xuân của CGvDT - lần đầu báo được thực hiện với hình thức mới, trên giấy láng 4 màu, bài vở được đầu tư, chọn lọc hình ảnh, mang đến cho bạn đọc nhiều thú vị. Thật vui khi thấy CGvDT Xuân Bính Thân xuất hiện trên đường sách Nguyễn Văn Bình (TPHCM) không thua kém các báo bạn trong cuộc triển lãm báo Xuân!

Đọc ấn phẩm này, tôi bị cuốn hút với bài viết có tính tư liệu về cố giáo sư Trần Văn Khê được Đức Mẹ Lộ Đức chữa lành của tác giả Nguyên Hà. Trước đây, từng đọc các bài về ông trên các báo khác, nhưng ở CGvDT, tác giả khai thác một góc riêng liên quan đến niềm tin của một người ngoài Công giáo đối với Đức Mẹ, trong bài có trích một đoạn hồi ký của cố giáo sư khiến tôi chú ý: “Thoát được cơn bệnh hiểm nghèo một cách lạ lùng, tôi tạ ơn Đức Mẹ cũng như ơn trên đã giúp tôi thoát phải trải qua cuộc giải phẫu cắt bỏ thận...”. Ở đoạn kết, thấy cố giáo sư Trần Văn Khê trở nên thật gần gũi với độc giả: “Ông là người không Công giáo và thường gọi những điều này là do “ơn trên” phù trợ”.

Cầm ấn phẩm CGvDT Xuân 2016 đọc lai rai trong những ngày Tết, rồi khoe với một người bạn, tôi được nghe anh nhận xét thật gọn: “Hay lắm!”. Anh ấy là một Phật tử, có lời khen như vậy, tôi cũng thấy vui và mừng cho CGvDT ngày càng chiếm được thiện cảm trong lòng bạn đọc.

CAO NGUYỄN (TPHCM)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm