Thứ Năm, 31 Tháng Tám, 2017 14:19

Ngọn lửa nhiệt thành

Giáo phận vừa đổi nhiệm sở và bổ nhiệm hơn 100 linh mục, được cử hành trong thánh lễ trang trọng mang dấu ấn của việc sai đi, như xưa Đức Giêsu đã sai các tông đồ.

Cuộc chia tay với vị mục tử để lại nhiều tiếc nuối nơi cộng đoàn giáo xứ. Nhưng rồi ai cũng hiểu được nhu cầu chính đáng của giáo phận.

Thánh lễ trang trọng mang dấu ấn của việc sai đi

Giáo xứ đón cha xứ mới. Bà con lại có dịp so sánh. Người thích cha già, kẻ thích cha trẻ. Sở thích có lẽ dựa trên ước mong của mỗi người nơi vị chủ chăn. Thích cha trẻ, vì mong đợi nơi vị chủ chăn sự năng động, nhiều sáng kiến. Còn thích cha đứng tuổi, bởi tin tuổi đời của mục tử đã tích lũy nhiều kinh nghiệm mục vụ, chín chắn trong giao tiếp, già dặn trong việc xử lý những việc liên quan đến xã hội, gia đình, giáo xứ...

Nhưng thực ra, mọi người chờ đợi sự nhạy cảm của người mục tử với nhịp sống của xứ đạo, với sự thăng tiến của giáo xứ, cũng như những khía cạnh cần điều chỉnh trong cộng đoàn giáo xứ.

Xứ đạo sẽ trường tồn. Mục tử tựa như làn gió Thánh Thần thổi nay đây mai đó. Cầu xin Thánh Thần luôn khơi dậy ngọn lửa nhiệt thành nơi những mục tử.

Quang Huy - Hố Nai

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm