Thứ Tư, 05 Tháng Tư, 2023 14:43

Nhà bạn còn thiếu cuốn Thánh Kinh?

 

Thật là ý nghĩa khi hai Tổng Giáo phận Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã và lên kế hoạch tặng Thánh Kinh Tân Ước cho giáo dân, trong bối cảnh Giáo hội Việt Nam cổ võ việc đọc Kinh Thánh, chia sẻ Lời Chúa, theo Thư Chung năm 2022 của Hội đồng Giám mục Việt Nam.

 

Kinh Thánh Ấn Bản 2011 Cựu Ước Và Tân Ước - Các Giờ Kinh Phụng Vụ  (1971-2011) - Tủ Sách Của Bạn

 

Cơ sở đức tin của người Kitô hữu chính là Thánh Kinh. Trực tiếp đọc Thánh Kinh, suy ngẫm và lắng nghe Lời Chúa nói với chính mình, qua những khắc khoải, lo âu, hy vọng… là điều không thể thiếu đối với tín hữu muốn sống niềm tin Kitô giáo trong cuộc sống. Người chăm chỉ lắng nghe Lời Chúa qua việc đọc Thánh Kinh hẳn sẽ không khỏi bị lay động, sửng sốt trước những lời giảng dạy, những dụ ngôn, những cử chỉ, việc làm cụ thể của Chúa Giêsu trong cuộc đời tại thế. Những nỗ lực để tìm câu trả lời cho những câu hỏi được đặt ra trong những khoảnh khắc sửng sốt hoặc bị lay động này rất có thể sẽ là tiền đề cho việc xét lại quan niệm sống của mình, thay đổi lối sống, đời và đạo…, chẳng hạn qua dụ ngôn người Samari nhân hậu, dụ ngôn đồng bạc của bà góa…

Đọc và suy ngẫm Lời Chúa không chỉ cần thực hiện một năm, một vài lần và vào những giờ phút đặc biệt nào đó, mà phải được xem như một hoạt động không thể thiếu để bồi dưỡng đức tin. Người Kitô hữu cũng nên đặt câu hỏi: liệu mình có thể sống và nhất là phát triển mà chẳng cần phải tiếp xúc với Lời Chúa? Và cũng nên suy nghĩ khi trong nhà có đầy đủ tượng, ảnh, đọc kinh tối sớm, nhưng lại thiếu một cuốn Thánh Kinh?

 

Xuân Trường, Hóc Môn

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm