Thứ Ba, 12 Tháng Ba, 2019 14:20

Những lời tử tế trên đường

Cuối tuần rồi, khi đi trên đường, tôi gặp một người chở hàng quá cồng kềnh. Chợt một thanh niên vượt lên sóng đôi với người chở hàng, nói to: “Anh ơi! Anh ơi! Từ từ tấp vào lề, dây ràng bung ra rồi”.

Tôi và anh bạn kia cũng dừng xe lại để phụ người chở hàng ràng lại hàng hóa. Lời cảm ơn của người thồ hàng làm tôi và anh bạn cảm thấy ấm lòng và hân hoan. Nụ cười tươi rói nở trên gương mặt ba người đã thể hiện điều đó.

Kết quả hình ảnh cho tử tế
Ảnh minh hoạ

Thực ra đây không phải là lần đầu tiên tôi bắt gặp chuyện nhắc nhở và những hành động giúp nhau như thế này. Rất nhiều lần đi trên đường, tôi nghe tiếng ai đó phía sau, sánh đôi gọi to: “Anh gì ơi, đá chân chống xe lên”, “Tắt đèn xi-nhan kìa anh ơi”,... Hay những lời nhắc nhở tử tế của một ai đó đối với những người tham gia giao thông quanh tôi: “Cô ơi, thằng bé ngủ gục kìa cô”, “Chú ơi, túi hàng sắp đứt quai rồi”... Nhờ những lời nhắc nhở ấy mà việc tham gia giao thông của nhiều người được an toàn hơn. Và cũng chính điều đó đã làm động lực thúc giục tôi nói những lời tử tế đối với người khác nhiều hơn.

Với những gì tốt đẹp diễn ra xung quanh ta, tôi tin chắc rằng rồi đây, sự bàng quan, vô cảm, hung hãn sẽ bị đánh bại bởi những con người biết sống vì xã hội, dù đó chỉ là những điều nhỏ nhặt.

 

Trần Thái Học, tỉnh Bến Tre

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm