Thứ Bảy, 08 Tháng Tư, 2017 09:13

Niềm vui Tahine

Trong tâm tình sống mùa Chay, các bạn sinh viên Don Bosco Đà Lạt (SOB) đã đến thăm giáo điểm Tahine (Đức Trọng, Đà Lạt) nhằm mở rộng vòng tay yêu thương tới những người anh em đồng bào nghèo đang sinh sống nơi đây.

Chương trình được tổ chức từ chiều 25 - 26.3.2017, bắt đầu bằng đêm giao lưu đốt lửa trại, ca hát với ca đoàn trẻ Tahine. Đêm giao lưu lửa trại  khép lại bằng những giây phút cầu nguyện.

Hơn 100 em thiếu nhi nơi đây đã được sinh hoạt cùng các anh chị sinh viên, được nhận những phần quà. Niềm vui đến với các em rất bình dị và thân thương, từ những cái nắm tay, những ánh nhìn trìu mến. Những trò chơi tập thể đã gắn kết thêm tình thân. Những món quà đã đem lại cho các em nụ cười tươi rạng rỡ.

Dù việc chuẩn bị gặp nhiều khó khăn do giáo điểm thiếu thốn về cơ sở vật chất nhưng ai nấy trong nhóm sinh viên đều nhiệt tình, không ngần ngại. Được gặp gỡ thiếu nhi nơi vùng đất nghèo này, nghe các em tâm sự, một thành viên SOB đã chạnh lòng: “Chúng tôi rất xúc động khi nghe một em chia sẻ về ước mơ được đi học và vui chơi. Cuộc sống ở đây còn quá khó khăn nhưng dù thế nào, tôi tin rằng ước mơ chính là động lực vươn lên của các em, niềm tin vững chắc vào cuộc sống và tinh thần lạc quan đã ánh lên những đôi mắt ngây thơ ấy”.

Việc bác ái nho nhỏ nhưng đọng lại niềm vui sâu lắng trong tâm hồn mỗi bạn trẻ SOB.

LÊ HÀ (Đà Lạt)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm