Thứ Tư, 11 Tháng Giêng, 2017 09:34

Niềm xúc động trên con đường sách

Một buổi sáng, tôi đến đường sách thành phố Hồ Chí Minh và thật vui khi nhìn thấy trên cao phía đầu đường có một biển in dòng manchette Công giáo và Dân tộc - tờ báo không thể thiếu trong những gia đình Công giáo đặt bên logo của Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM. Hữu duyên làm sao! Vì báo và sách đều được “tác thành” bởi những dòng chữ, tuôn ra từ những cây bút và được in trên giấy. Chúng chuyên chở vào đó suy nghĩ, sẻ chia với cuộc đời, với tha nhân.

Con đường sách này tuy chỉ mới hình thành trong khoảng một năm nhưng nơi đây trở thành địa chỉ tin cậy của người yêu sách. Các đơn vị Trẻ, Nhã Nam, Thái Hà, Phương Nam... đã đưa đến người đọc những cuốn sách tâm huyết của nhiều tác giả từ trẻ đến già. Có cả những kiosque nho nhỏ nhằm giao lưu, trao đổi, trưng bày... sách cổ, quý hiếm. Vào lúc này, ở các gian sách của các nhà xuất bản, doanh nghiệp... đều trưng cây thông Noel. Nghĩa là, Giáng sinh và năm mới 2017 đang về!

Tôi không chỉ là người yêu sách mà còn yêu con đường nhỏ nhắn rợp bóng me xanh bên cạnh Bưu điện Trung tâm Sài Gòn và Nhà thờ Đức Bà. Đặc biệt hơn, con đường lại mang tên Đức cha Phaolô Nguyễn Văn Bình – nguyên Tổng Giám mục TGP.TPHCM. Khi còn sinh thời, ngài là mẫu gương mục tử hiền lành, khiêm nhường, luôn quan tâm đến mọi việc của giáo phận, bất kể lớn nhỏ. Nghĩ về ngài, một niềm xúc động trào dâng trong tôi.

Vĩnh Lộc - TPHCM

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm