Thứ Tư, 13 Tháng Tư, 2022 17:43

“Phúc cho ai không thấy mà tin”

 

Những ai đang tìm kiếm cho mình một chỗ dựa tinh thần sẽ tìm thấy ánh sáng hy vọng trong từng mẩu chuyện, được kể qua giọng văn cuốn hút của mục sư Gene Edwards.

 

Chiến tranh, dịch bệnh, thiên tai, hoạn nạn, mất mát… giữa muôn vàn thử thách của cuộc đời dễ khiến ta gục ngã, thứ sức mạnh nào có thể vực dậy niềm tin yêu của con người vào cuộc sống? Có lẽ là một niềm tin vô điều kiện và không nghi hoặc vào tình yêu bao la của Thiên Chúa - Ðấng Cứu thế toàn năng.

 

Là một trong những tác giả kỳ cựu của mảng văn học Kitô giáo, mục sư người Mỹ Gene Edwards đã gởi gắm thông điệp ý nghĩa này thông qua cuốn sách tâm huyết của mình : “Phúc cho ai không thấy mà tin”.

Phúc cho ai không thấy mà tin” là cuốn sách viết về niềm tin Kitô giáo nhưng lại không chỉ dành riêng cho Kitô hữu. Hai mươi lăm câu chuyện trong tác phẩm được chính tác giả Gene Edwards trải nghiệm và thu thập trong suốt cuộc đời làm mục sư của mình.

Không nặng tính giáo điều, không nhiều lời khuyên răn, từng câu chuyện được tác giả thuật lại một cách ngắn gọn, giúp độc giả có thêm nhiều không gian suy niệm về tình yêu vô tận và quyền năng cứu rỗi của Thiên Chúa. Mỗi nhân vật trong cuốn sách đều bước ra từ bối cảnh khác nhau, nhưng tựu trung, ai trong số họ cũng đều được trải nghiệm những phước lành từ hồng ân Thiên Chúa. Cầu nguyện và niềm tin chính là hai mối dây liên kết vô hình, đưa họ đến gần hơn với sự chữa lành và yêu thương.

Chẳng hạn, một linh mục không ngừng rao giảng về tình yêu của Thiên Chúa, dù cho sự thù ghét từ đám đông đã đưa ông đến gần với giá treo cổ; nhưng mầu nhiệm của Chúa đã cứu thoát ông trong gang tấc. Một người phụ nữ căm giận cuộc đời và Chúa trời vì đã để mẹ bà qua đời do bạo bệnh, nhưng ân sủng tuyệt vời mà bà nhận được trong suốt tháng ngày phiêu bạt về sau đã giúp bà tìm về cội nguồn của niềm tin. Hay một bé gái bị chẩn đoán mắc bệnh hiểm nghèo, nhưng nhờ sự hiệp tâm cầu nguyện của gia đình và cộng đoàn đã khiến các chẩn đoán y khoa đảo ngược một cách thần kỳ.

Bằng giọng kể từ tốn và lôi cuốn, Gene Edwards đã dẫn dắt người đọc đi qua hành trình khám phá và chứng kiến nhiều phép mầu thường nhật từ Thiên Chúa. Buồn vui, tiếc nuối, hạnh phúc hay ngỡ ngàng…, mỗi câu chuyện mang đến một cung bậc cảm xúc khác nhau, và gợi mở những suy niệm về niềm tin: Niềm tin vào tình thương và lòng trắc ẩn bao la của Ðấng tối cao, Niềm tin vào lòng tốt, sự bao dung giữa người với người, và cũng là Niềm tin sắt đá vào những giá trị tốt đẹp vô hình. Tất cả đều là động lực cho hành trình theo chân Chúa, cũng là khởi nguồn của những phép nhiệm mầu cứu rỗi cuộc đời mỗi tha nhân.

Phúc cho ai không thấy mà tin” - cuốn sách nhỏ với những câu chuyện ngắn tách biệt, phù hợp cho nhiều người, và cũng là một món quà tinh thần dành tặng cho người thân, cho cộng đoàn Kitô hữu để cùng suy niệm về hồng ân Thiên Chúa.

 

Phúc An

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm