Thứ Ba, 08 Tháng Mười Một, 2016 16:39

Rùng mình giới trẻ “nói là làm”

Dư luận gần đây đang “sốt cao” với trào lưu “Nói là làm” của các member 9x, 10x. Bằng hình thức đưa ra những “thách thức” nào đó trên Facebook, khi đủ số lượng like (thích), chủ nhân sẽ không ngần ngại thực hiện sự thách thức.

Rất nhiều ba hoa đủ kiểu như: “Đủ 10.000 like sẽ nhảy cầu”; “Đủ 30.000 comments tung ảnh sex”; hay “20k comments múc nước sông uống”... Và để rồi có những hậu quả, như một nữ sinh lớp 8 tại Khánh Hòa đã mua xăng đốt trường trung học khiến bản thân bị bỏng nặng. Chính hiệu trưởng trường trung học này đã xác nhận sự việc là có thật.

Nhiều người tỏ ra bức xúc trước hành động nông nổi của nhiều người trẻ. Điều đó chẳng chứng minh bản lĩnh thật sự hay không muốn nói đó là hành động của những kẻ nông nổi. Mới thấy cái gọi là “sống ảo” đang ăn mòn đầu óc, tinh thần xã hội.

Thực sự “Nói là làm”, hoặc “Việt Nam-nói là làm” sẽ mang những ý nghĩa cao đẹp, nếu chủ nhân đưa những hành động tích cực hướng tới cộng đồng, tha nhân. Thách thức “nói là làm” hầu giúp nhau sáng lên những ngọn đuốc yêu thương, chứ không phải là những những hành động kệch cỡm.

Vào lúc này đây, đồng bào miền Trung đang chịu cảnh màn trời chiếu đất, chỉ mong rằng có những tiếng chuông réo rắt “Đủ 1.000 likes, sẽ dành tiền giúp người nghèo”; “Đủ 500 likes, sẽ tặng 500 cuốn vở cho học sinh”... Những điều “thánh thức” tích cực như thế mới đúng là những chướng ngại để vượt qua, bỏ lại đàng sau những ích kỷ.

Hùng Luân

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm