Chủ Nhật, 20 Tháng Mười Một, 2016 12:24

Sẻ chia nhân ngày nhà giáo

Ngày 20.11 hằng năm được xã hội dành riêng để biết ơn, tôn vinh thầy cô giáo. Những ngày này, ta bắt gặp những nụ cười của các thầy cô giáo, của các em học sinh và phụ huynh. Không cười sao được khi người ta trao tặng cho nhau những nụ hoa, những món quà tri ân nghĩa tình.

Xin chia sẻ nụ cười tri ân với các vị thầy của tôi đang “ngậm cười nơi chín suối” - theo cách người ta thường nói. Những đấng bậc đã bỏ bao công sức giáo dục tri thức, nhân cách, lòng nhân ái và hơn tất cả là giáo dục đức tin để thế hệ chúng tôi trở thành những người công dân hữu ích, những tín hữu trưởng thành, biết sống chân thành, ngay thẳng và sẵn sàng giúp đỡ tha nhân.

Nhưng thật ra cũng có những nụ cười lại mang hương vị đăng đắng. Xin chia sẻ với các đồng nghiệp bị trù dập, ngược đãi... thậm chí bị hành hung vì tâm huyết với nghề, đã dũng cảm và dạy cho học sinh đấu tranh với cái xấu.

Xin chia sẻ với các đồng nghiệp vẫn đang phải làm “soái ca” trong những lớp học nóng bức với gần 50 học sinh đang tuổi hiếu động. Thầy và trò cùng vã mồ hôi để hoàn thành những tiết học mà đôi khi vì tác động của môi trường đã không kiềm chế được cơn nóng giận.

Nhưng như thiền sư Thích Nhất Hạnh có nói: “Thường khi, niềm vui là ngọn nguồn của nụ cười, nhưng đôi khi, nụ cười là ngọn nguồn của niềm vui”. Vậy, trong ngày vui hôm nay xin hãy nở những nụ cười và giúp những người xung quanh mình cười lên, để ngày “Tôn sư trọng đạo” được tràn ngập những nụ cười tươi tắn và khơi nguồn cho những niềm vui trọn vẹn.

Xuân Hiểu

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm